Đà Nẵng: Trời lạnh giá, thiết bị sưởi ấm “cháy hàng”

GD&TĐ - Thời tiết tại TP Đà Nẵng giá lạnh kéo dài trong nhiều ngày qua khiến nhu cầu mua máy sưởi, quạt sưởi của người dân tăng cao.
Một cửa hàng ở quận Liên Chiểu đã hết mặc hàng sưởi ấm.
Một cửa hàng ở quận Liên Chiểu đã hết mặc hàng sưởi ấm.

Chính vì thế nhiều siêu thị điện máy cũng như của cửa hàng bán lẻ trên địa TP bàn Đà Nẵng đã thông báo “cháy hàng”.

Nhiều ngày qua, nhiệt độ tại TP Đà Nẵng đã xuống thấp khiến không khí nơi đây khá lạnh giá. Có lẽ đây là năm có nhiệt độ lạnh thấp nhât trong mấy năm trở lại đây. Chính vì vậy nhu cầu mua các loại thiết bị sưởi ấm tăng cao, khiến mặc hàng này trở nên “cháy hàng”

Theo ghi nhận vào ngày 14/1 tại TP Đà Nẵng, để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nhiều người dân đã đổ xô đi đến nhiều siêu thị lớn chuyên đồ điện máy như: Điện máy Xanh, Media Mart, Nguyễn Kim… để mua sắm thiết bị sưởi ấm.

Anh Nguyễn Trúc (trú Hòa Phong, TP Đà Nẵng) cho biết, anh đã tìm mua thiết bị máy sưởi nhiều ngày nay ở 3-4 cửa hàng điện máy nhưng đều không có.

“Tôi không ngờ năm nay Đà Nẵng lại lạnh như thế này, tôi đã đi hết các cửa hàng điện máy lớn nhỏ tại quận Hải Châu mà không tìm mua được máy sưởi cho gia đình. Muốn mua phải đặt cọc trước nhưng chủ cửa hàng cũng chưa biết khi nào hàng sẽ về”, anh Trúc nói.

Người dân đi mua thiết bị sưởi ấm đành ra về trong tay không vì mặc hàng hiện đang “cháy” hàng. ảnh 1
Người dân đi mua thiết bị sưởi ấm đành ra về trong tay không vì mặc hàng hiện đang “cháy” hàng.  

Tương tự như vậy, nhiều khách hàng đến các cửa hàng điện máy để mua máy sưởi hay quạt sưởi đều phải ra về “tay không”.

Anh Kiên, nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh (tại đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho hay, do thời tiết lạnh nên lượng khách mua máy quạt sưởi ấm tăng cao nên cửa hàng đã hết các thiết bị sưởi ấm hơn 1 tuần nay. Anh Kiên cũng cho hay, không biết khi nào những máy sưởi và máy quạt này mới có hàng trở lại.

Tương tự, tại hệ thống của Media Mart cũng thông báo đã hết mặc hàng máy sưởi. Nhân viên nơi đây cho biết, trong ngày 14/1 có đợt hàng về của hãng máy sưởi Tiross nhưng chỉ có khách nào đặt hàng và đặt cọc trước thì mới có hàng.

Ngoài ra tại các cửa hàng bán lẻ điện máy ở khắp địa bàn Đà Nẵng cũng rơi vào cảnh không có mặc hàng này để bán cho khách. Được giá mỗi chiếc quạt sưởi hoặc máy sưởi dao động khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng/1 chiếc, cao hơn thì khoảng 2- 3 triệu đồng/1 chiếc.

Theo khảo sát, một số cửa hàng phân phối máy sưởi tại quận Hải Châu, quận Thanh Khê đã thông báo “cháy hàng”, thậm chí là đến hết Tết Nguyên Đán năm nay.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.