rssheader

22/09/2021

Cao Bằng: Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Phương Thảo - 28/06/2021, 05:57 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
LĐLĐ huyện Thạch An đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ 1.000.000 đồng cho đoàn viên chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid–19 (Nguồn: VP LĐLĐ tỉnh Cao Bằng). LĐLĐ huyện Thạch An đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ 1.000.000 đồng cho đoàn viên chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid–19 (Nguồn: VP LĐLĐ tỉnh Cao Bằng).

Qua thống kê sơ bộ của Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Cao Bằng, hiện trên địa bàn tỉnh có hàng trăm lao động lâm vào tình trạng mất việc làm, giảm giờ làm dẫn đến mất thu nhập hoặc giảm thu nhập đáng kể. Bên cạnh đó, một số đơn vị sản xuất, kinh doanh, sử dụng lao động không bố trí được việc làm, không có khả năng trả lương và đóng bảo hiểm cho người lao động.

Trước thực trạng trên để giúp người lao động trên địa bàn vươn lên, tiếp cận cơ hội việc làm, khắc phục và từng bước vượt qua những khó khăn do dịch bệnh. LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã và đang triển khai linh hoạt, đồng bộ nhiều giải pháp. Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn toàn tỉnh tiến hành tổ chức rà soát, tổng hợp các đối tượng thuộc diện hỗ trợ.

Đến nay, Cao Bằng đã hỗ trợ số tiền trên 125 triệu đồng cho người lao động bị ảnh hưởng; hỗ trợ 2 đồn biên phòng, 3 xã biên giới, đơn vị cách ly tại huyện Quảng Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh trao kinh phí ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh 42,5 triệu đồng; chung tay cùng cả nước hỗ trợ LĐLĐ các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, mỗi tỉnh 20 triệu đồng.

Đồng thời, LĐLĐ tỉnh tiếp tục thực hiện việc rà soát thống kê các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đợt dịch bệnh lần thứ 4 để kịp thời có các giải pháp hỗ trợ cho người lao động. Qua đó, đề xuất kiến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam miễn đóng phí công đoàn, cho chậm đóng phí công đoàn đối với các đơn vị, doanh nghiệp có người lao động bị ảnh hưởng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm