Cao Bằng: Biểu dương gia đình nhà giáo tiêu biểu

GD&TĐ - Vừa qua, Công đoàn ngành GD&ĐT phối hợp với Sở GD&ĐT Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình nhà giáo tiêu biểu, giai đoạn 2016 - 2020.
28 gia đình nhà giáo tiêu biểu được biểu dương giai đoạn 2016 – 2020 (Nguồn: baocaobang.vn).
28 gia đình nhà giáo tiêu biểu được biểu dương giai đoạn 2016 – 2020 (Nguồn: baocaobang.vn).

Để nâng cao đạo đức, tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn nhà giáo, nhiều năm qua ngành GD&ĐT Cao Bằng đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Dạy tốt học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình cán bộ, nhà giáo tiêu biểu”; đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều việc làm, hành động thiết thực, thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học; xây dựng gia đình văn hóa; tổ chức tốt cuộc sống gia đình; nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tích cực giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác và cuộc sống…

Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo, người lao động tiêu biểu ở các cấp học, bậc học, ngành học. Hằng năm, trên 98% trong 1.830 gia đình nhà giáo đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Tại hội nghị, đã có 28 gia đình tiêu biểu được tôn vinh, 4 gia đình nhà giáo tiêu biểu được đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng. Đây là những tấm gương tiêu biểu, đạt nhiều thành tích cao trong công tác, có uy tín về chuyên môn, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt được đồng nghiệp, học trò tin yêu. Những gia đình nhà giáo tiêu biểu sẽ góp phần lan tỏa và xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy.