Cao Bằng: Tăng cường kiểm tra giám sát người từ các địa phương có dịch

GD&TĐ - Để bảo đảm an toàn cho toàn thể người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ, giám sát người từ các địa phương có dịch.
Người dân đi từ vùng dịch phải khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Sông Bằng.
Người dân đi từ vùng dịch phải khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Sông Bằng.

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát các trường hợp trở về từ ổ dịch, các địa phương đang có dịch, đồng thời, để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” và vì sức khỏe của nhân dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu các trạm kiểm soát dịch Covid–19 tại các cửa ngõ đi vào tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin từ các địa phương, ổ dịch, khu công nghiệp, ghi nhận số ca mắc theo thông báo của Bộ y tế.

Khuyến cáo và cung cấp số điện thoại liên hệ của TTYT các huyện, thành phố, đường dây nóng cho các công dân đến từ tỉnh thành phố đang có dịch. Nếu có thông báo mới về địa điểm có ca dương tính công dân cần chủ động tạm thời cách ly tại nhà, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với các trường hợp đến từ địa phương, ổ dịch, địa điểm có ghi nhận ca mắc Covid–19 đã có quyết định phong tỏa của chính quyền địa phương kiên quyết không cho người và phương tiện vào tỉnh. Trong trường hợp đặc biệt phải thực hiện ngay việc cách ly y tế tập trung 21 ngày.

Đồng thời, rà soát triệt để, đảm bảo các trường hợp đến từ các tỉnh và thành phố đang có dịch theo thông báo của Bộ y tế (không phải từ các ổ dịch, khu công nghiệp, nơi có ca mắc, trên các phương tiện…có ghi nhận ca mắc Covid–19), đề nghị khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, nhất là việc đeo khẩu trang và hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác, trường hợp phát hiện khai báo y tế không trung thực sẽ có hình thức xử phạt theo đúng quy định.

Các trạm kiểm soát dịch Covid–19 trên địa bàn tỉnh, cụ thể tại các trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại ĐT 212 huyện Nguyên Bình, QL 34 và QL 4C huyện Bảo Lâm thực hiện tốt nhiệm vụ bố trí phương tiện, vật tư thiết bị, điều kiện làm việc, sinh hoạt để thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát, hỗ trợ khai báo y tế tại Trạm kiểm soát, đưa các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly theo quy định.

Tiến hành đo thân nhiệt, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người dân mới từ nước ngoài trở về từ các địa điểm, ổ dịch dịch theo thông báo của Bộ Y tế, ghi chép đầy đủ biển số xe vào tỉnh, giấy tờ tùy thân, lịch sử đi lại của từng người.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tất cả các phương tiện giao thông đi qua Trạm kiểm soát phải bảo đảm tất cả các hành khách đeo khẩu trang phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).