rssheader

27/07/2021

Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội

Phạm Hiền - 22/06/2021, 20:08 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, ngày 22/6, kết hợp theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào trên khu vực huyện Hoài Đức, quận Nam Từ Liêm.

Ngoài ra còn có đám mây phát triển mạnh từ phía Tây sang có khả năng gây mưa cho khu vực huyện Ba Vì.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng, gây mưa rào và dông cho các khu vực trên và có khả năng lan sang các khu vực lân cận và các quận huyện ở trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Tin cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển phía Nam

Hiện nay (22/6), gió mùa Tây Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Nguồn: KTTV

Dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (23/6), ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Từ ngày 24/6, gió giảm dần ở các vùng biển trên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén và dịch dần xuống phía Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (23/6), ở Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Nguồn: KTTV

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Từ ngày mai, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ.

Cảnh báo, ở Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 26/6 nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện trở lại.

Cảnh báo tác động của nắng nóng, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm