rssheader

14/05/2021

Cà Mau: Bắt lại được cá sấu nuôi sổng chuồng

Việt Hữu - 03/11/2020, 14:10 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sáng 3/11, lãnh UBND xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 con cá sấu của hộ dân nuôi bị sổng chuồng. Theo đó, mỗi con có trọng lượng khoảng 50 - 60 kg.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 31/10, hộ ông Trang Văn Triệu (ngụ ấp Cái Rô, xã Định Bình, TP Cà Mau) đến UBND xã Định Bình trình báo việc cá sấu của gia đình bị sổng chuồng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã phối hợp cùng lực lượng ở ấp Cái Rô đến trực tiếp đến hộ ông Trang Văn Triệu để nắm tình hình và lập biên bản vụ việc. Đến trưa cùng này, người dân đã bắt được 1 con, còn 1 con vẫn chưa tìm thấy.

Trước tình hình trên, UBND xã đã ra thông báo liên tục trên Trạm truyền thanh để người dân cảnh giác, đồng thời báo cáo đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Đến sáng 2/11, người dân cũng đã bắt được con cá sấu còn lại.

Người dân vây bắt cá sấu 10kg ở xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, Cà Mau. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 18/10, chị T.K.V. (SN 1988, ngụ xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) phát hiện 1 con cá sấu nổi lên ở trong cống ao tôm của gia đình.

Sau đó, chị V. chạy vào báo cho chồng rồi cùng mọi người trong xóm tiến hành vây bắt. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, mọi người đã bắt được con cá sấu trên, nặng khoảng 10kg.

Qua rà soát, cơ quan chức năng cho rằng, cá sấu trên được một hộ dân gần đó nuôi bị sổng chuồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra tình hình tổ chức gây nuôi, trình tự thủ tục, điều kiện gây nuôi của các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Kết hợp với công tác tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại…); đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, TP Cà Mau phối hợp với các đơn vị có liên quan của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động kiểm tra, rà soát và thực hiện các nội dung nêu trên tại địa bàn quản lý.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm