Kinh hoàng trẻ nhỏ vít tay ga xe máy, thảm họa suýt xảy ra

Để con ngồi trên xe SH nhưng không tắt máy, khi cô bé vít tay ga, chiếc xe chồm lên, lao thẳng vào cửa hàng tạp hóa.
Kinh hoàng trẻ nhỏ vít tay ga xe máy, thảm họa suýt xảy ra

Vụ tai nạn xảy ra chiều 22/5, tại Hà Nội khiến nhiều người hoảng sợ. Ông bố trẻ trong giây phút lơ đễnh đã để con mình vít vào tay ga chiếc SH đang nổ máy. Chiếc xe chồm vào cửa hàng và đổ đè lên người em nhỏ. Rất may, vụ tai nạn không gây thương tích cho hai người trên xe cũng như những người xung quanh.

Nhiều người cho rằng, đây là bài học cho những ai chở theo con nhỏ, phải luôn chú ý tắt máy và không để con em mình ngồi phía trước như trong tình huống kể trên. Nếu chiếc xe hướng ra đường, gặp những phương tiện lớn như xe tải, xe khách thì hậu quả rất khó lường.

 


 

Theo Vnexpress
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.