Kiến nghị nhà thầu Nhật cung cấp danh sách cán bộ nhận “lại quả“

Trao đổi tối 24/3, ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ GTVT - cho biết: Đã kiến nghị Bộ GTVT yêu cầu nhà thầu JTC đưa danh sách cán bộ đã nhận tiền của công ty để vụ việc được rõ ràng và nhanh chóng xử lý.
Đích thân Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông sẽ sang Nhật làm việc về vụ nghi án hối lộ 16 tỷ liên quan đến ngành đường sắt Việt Nam
Đích thân Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông sẽ sang Nhật làm việc về vụ nghi án hối lộ 16 tỷ liên quan đến ngành đường sắt Việt Nam

Tối 24/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: Vào tối ngày mai (25/3), Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đích thân sang Nhật Bản để làm việc với tất cả các cơ quan của Nhật Bản về nghi án hối lộ 80 triệu Yên mà báo chí Nhật Bản thông tin.

Theo Bộ trưởng Thăng, Bộ GTVT sẽ giao Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sang xác minh thông tin về sự việc nghi án nhận hối lộ của quan chức ngành đường sắt Việt Nam.

Thứ trưởng Đông sẽ làm việc với Cục Thuế khu vực Tokyo; Đội điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Tokyo và Nhật báo lớn nhất Nhật Bản Yomiuri Shimbun liên quan đến những thông tin về nghi án nhận hối lộ.

Được biết, trong cuộc họp với Bộ GTVT chiều nay, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đánh giá cao thái độ tích cực, chủ động xử lý vụ việc nghi án nhận hối lộ ngành đường sắt của Bộ GTVT, bởi điều này sẽ góp phần củng cố thêm mối hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ GTVT - cho biết, đã kiến nghị Bộ GTVT yêu cầu nhà thầu JTC đưa danh sách cán bộ đã nhận tiền của công ty để vụ việc được rõ ràng và nhanh chóng xử lý.

Theo ông Huyện, Thanh tra Bộ GTVT sẽ lập tổ điều tra xác minh do Chánh thanh tra làm tổ trưởng, đồng thời chủ động xây dựng ngay kế hoạch thanh tra, tập trung làm trước các dự án có JTC tham gia ngay trong tuần này.

“Tổ kiểm tra này sẽ hoạt động độc lập với đoàn thanh tra của Bộ. Tổ này sẽ bao gồm cả các cán bộ công an biệt phái sang Bộ GTVT tham gia điều tra, xác minh thông tin”, ông Huyện khẳng định.

Theo Vietnamnet
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.