Kiểm tra, phát hiện lái xe khách 'dính' thuốc phiện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cảnh sát kiểm tra và lấy mẫu nước tiểu của lái xe Nguyễn Xuân Tr 2 lần, kết quả anh Tr dương tính với OPI - chất ma túy dạng thuốc phiện.
Cảnh sát giao thông làm việc với lái xe.
Cảnh sát giao thông làm việc với lái xe.

Chiều 1/4, thông tin với Báo GD&TĐ, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 6 - Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng hơn 11h cùng ngày (1/4), trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra toàn tuyến Vành đai 3.

Tổ công tác Đội CSGT số 6 đã dừng xe, kiểm tra ô tô khách biển kiểm soát 21B-008.01 của nhà xe Tuấn Thư - lưu thông đoạn trước tòa nhà The Nice, số 9 Phạm Văn Đồng, hướng đi Phạm Hùng.

Qua kiểm tra, trên xe có nhiều hành khách, tài xế là anh Nguyễn Xuân Tr (ở xã Phúc Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái). Anh Tr đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên, nhận thấy tài xế có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã lấy mẫu nước tiểu của anh Tr để thử ma túy. Qua 2 lần thử, kết quả anh Tr dương tính với OPI - chất ma túy dạng thuốc phiện.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, anh Tr khai nhận: “Có sử dụng thuốc đen (thuốc phiện) trong bữa ăn cách đây 3 ngày”. Tổ công tác tiếp tục kiểm tra hành chính người và ô tô khách biển kiểm soát 21B-008.01 nhưng không phát hiện chất ma túy.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Xuân Tr về hành vi: “Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy”. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.