Kiểm tra đột xuất về “văn hóa giao thông” tới từng lớp, từng học sinh

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong đó nhấn mạnh việc đưa nội dung chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vào nội quy nhà trường và là một trong những tiêu chuấn đánh giá, xếp loại thi đua các tập thể, các nhân. Tổ chức kiểm tra đột xuất việc nắm bắt, hiểu biết về những hành vi thể hiện "Văn hóa giao thông"’ và thực hiện pháp luật về TTATGT tới từng lớp, từng HSSV.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị hàng tuần, hàng tháng đánh giá kết quả thực hiện pháp luật về TTATGT, có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân thực hiện tốt; đồng thời nhắc nhở, phê bình các trường hợp vi phạm hoặc thực hiện chưa tốt trên các phương tiên thông tin đại chúng (báo, đài,...) ở nhà trường và địa phương.

Các đơn vị cần kiện toàn Ban ATGT ngay đầu năm học mới, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tiếp tục tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV kí cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT, gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành các quy định về TTATGT ngay từ đầu năm học;

Đổi mới phương pháp và nâng cao hiệu quả công tác tuyên tuyền, phố biến kiến thức pháp luật về TTATGT thông qua thực hiện nghiêm túc chương trình giảng dạy chính khóa, lồng ghép hợp lí, khoa học trong các hoạt động ngoại khóa...

Không cho phép các phương tiện cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có HSSV đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Sở GD&ĐT nghiêm cấm HSSV có các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện, đặc biệt là các hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, vi phạm tốc độ; HS chưa đủ tuổi quy định điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Tổ chức cho phụ huynh HS kí cam kết với nhà trường về phối hợp quản lí, giáo dục HS thực hiện nghiêm pháp luật về TTATGT.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.