Kiểm tra đột xuất về “văn hóa giao thông” tới từng lớp, từng học sinh

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong đó nhấn mạnh việc đưa nội dung chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vào nội quy nhà trường và là một trong những tiêu chuấn đánh giá, xếp loại thi đua các tập thể, các nhân. Tổ chức kiểm tra đột xuất việc nắm bắt, hiểu biết về những hành vi thể hiện "Văn hóa giao thông"’ và thực hiện pháp luật về TTATGT tới từng lớp, từng HSSV.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị hàng tuần, hàng tháng đánh giá kết quả thực hiện pháp luật về TTATGT, có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân thực hiện tốt; đồng thời nhắc nhở, phê bình các trường hợp vi phạm hoặc thực hiện chưa tốt trên các phương tiên thông tin đại chúng (báo, đài,...) ở nhà trường và địa phương.

Các đơn vị cần kiện toàn Ban ATGT ngay đầu năm học mới, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tiếp tục tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV kí cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT, gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành các quy định về TTATGT ngay từ đầu năm học;

Đổi mới phương pháp và nâng cao hiệu quả công tác tuyên tuyền, phố biến kiến thức pháp luật về TTATGT thông qua thực hiện nghiêm túc chương trình giảng dạy chính khóa, lồng ghép hợp lí, khoa học trong các hoạt động ngoại khóa...

Không cho phép các phương tiện cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có HSSV đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Sở GD&ĐT nghiêm cấm HSSV có các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện, đặc biệt là các hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, vi phạm tốc độ; HS chưa đủ tuổi quy định điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Tổ chức cho phụ huynh HS kí cam kết với nhà trường về phối hợp quản lí, giáo dục HS thực hiện nghiêm pháp luật về TTATGT.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...