Phối hợp triển khai giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018 - 2023

GD&TĐ - Ngày 15/8, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2018 – 2023.
Hàng đầu tiên từ trái qua: Ông Khuất Việt Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, ông Toshio Kuwahara tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2018 – 2023
Hàng đầu tiên từ trái qua: Ông Khuất Việt Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, ông Toshio Kuwahara tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2018 – 2023

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng lãnh đạo các Vụ chuyên môn Bộ GD&ĐT, Bộ Giao thông vận tải, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện các Ban An toàn giao thông, Sở GD&ĐT địa phương.

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành chức năng ở Trung ương và các doanh nghiệp, tổ chức chỉ đạo thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên; trong đó có vai trò phối hợp, hỗ trợ rất hiệu quả của công ty Honda Việt Nam.

Phối hợp triển khai giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018 - 2023 ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho ông Toshio Kuwahara - Tổng GĐ Honda Việt Nam

Tiếp tục phát huy tính hiệu quả của các chương trình phối hợp đang thực hiện, đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong trường học, nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HS, SV trong phạm vi toàn quốc, Bộ GD&ĐT cùng Ủy ban ATGTQG và Công ty Honda Việt Nam tổ chức ký Chương trình phối hợp triển khai hoạt động giáo dục ATGT cho HS, SV giai đoạn 2018 – 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, đặc biệt trong điều kiện các nguồn lực dành cho công tác giáo dục ATGT trong trường học còn nhiều khó khăn. Bộ GD&ĐT cam kết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban ATGTQG và các nội dung hợp tác với Công ty Honda Việt Nam trong giai đoạn 2018 – 2023.

Tại buổi lễ, Honda Việt Nam vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen về những cống hiến và nỗ lực trong việc triển khai rộng khắp các hoạt động giáo dục ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn trong năm qua.

Nội dung chương trình phối hợp

1. Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT nằm trong khuôn khổ Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; “Kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng Lái xe an toàn” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;

2. Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các Chương trình trên toàn quốc hàng năm;

3. Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai Chương trình;

4. Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT. Tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh và giáo viên tiểu học; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh và giáo viên trung học; Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ năng Lái xe mô tô an toàn”, Hội thi “Sinh viên Lái xe ô tô an toàn cùng Honda” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;

5. Nghiên cứu triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi. Đây là nội dung khác biệt của kế hoạch phối hợp 2018 – 2023 so với giai đoạn 2015 – 2018 và là lần đầu tiên chương trình giáo dục ATGT sẽ được triển khai cho các em với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về ATGT và xây dựng ý thức cho các em khi tham gia giao thông;

6. Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc;

7.  Hỗ trợ công cụ, giáo cụ, thiết bị giảng dạy về pháp luật trật tự ATGT và tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.