Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn “bá đạo” như thế nào?

GD&TĐ - Tất nhiên còn nhỏ thì nên tập trung học hành trước. Nhưng có những phút hứng chí lên làm cái này cái kia xong nhận lại được ít tiền, dù nhỏ thôi nhưng vẫn thấy vui và đáng nhớ đến tận ngày hôm nay.
Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn “bá đạo” như thế nào?

Ngày nhỏ, đứa con nít nào nhìn thấy bố mẹ, anh chị đi làm đều mong ước được lớn thật nhanh để có thể kiếm ra tiền giống như thế. Này nhé, có tiền sẽ được mua quần áo mới thoả thích, và thay vì ăn một cây kem thì có thể mua luôn cả cái tủ kem ngoài tiệm đem về nhà để ăn cho đã đời cũng được.

Niềm vui kiếm tiền ngày nhỏ rất hồn nhiên và nhỏ bé. Đôi khi nai lưng ra gom giấy báo cả cuối tuần rồi đem đi bán mới đủ tiền mua vài cây hồ lồ rồi "xử" hết trong một nốt nhạc, hay đem truyện tranh của chính mình cho đám bạn thân thuê, tiền thì chả được bao nhiêu mà còn thích hào phóng cho mấy đứa không có tiền mượn không cần trả phí.

Tất nhiên, còn nhỏ thì việc học hành vẫn luôn là quan trọng nhất. Nhưng có những phút hứng chí lên làm cái này cái kia xong nhận lại được ít tiền, dù nhỏ thôi nhưng vẫn thấy vui và đáng nhớ đến tận ngày hôm nay.

Bạn có còn nhớ kỉ niệm lần đầu tiên mình làm ra tiền là gì không?

Đây chắc hẳn là công việc đầu đời của vô vàn bạn trẻ. Vừa dễ làm lại chẳng phải đi đâu xa mà "thu nhập" cũng ổn nữa. Một buổi chiều chăm chỉ nhổ tóc sâu cũng mua được vài que kem hay bịch bimbim. 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 1.

Thời đó đứa nào trong lớp mà có đủ bộ Thần Đồng Đất Việt hay Doraemon là tự động thành "siêu sao" trong mắt bạn bè, tự nhiên lúc nào cũng được đưa đón.

Ai mà lanh lợi một tí thì tận dụng ngay cơ hội này để cho thuê, tiền cũng chẳng bao nhiêu đâu nhưng thôi cũng coi như bước đầu tập tành kinh doanh. 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 2.

Vừa dọn được nhà lại vừa có tiền tiêu vặt - hỏi sao đứa nhóc nào hồi đó chẳng thích đi khắp nhà lượm lặt giấy báo, chai lọ để bán ve chai cơ chứ! 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 3.

Công việc phục vụ như thế này chắc hẳn không dành cho những bạn không có khả năng kiềm chế cơn đói của mình trước đồ ăn. 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 4.

Của nhà trồng được mà, dại gì mà không tận dụng luôn để "làm giàu". 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 5.

Có những chuyện ngồi nhớ lại mà vẫn không hiểu sao hồi đó mình có thể làm và lấy động lực đâu để mà chăm chỉ đến vậy nữa.

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 6.

Đây là một câu chuyện rất buồn, mong các bạn không cười nhân vật chính!  

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 7.

Còn nhỏ mà đã chăm chỉ như thế này, hi vọng sau này lớn lên vẫn giữ được nhiệt huyết và đam mê làm giàu nhé bạn gì ơi.

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 8.

Ai mà ngờ được công việc thời bé lại có thể trở thành "dự báo nghề nghiệp" cho tương lai thế này cơ chứ! 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 9.

8 ngàn ngày đó với một đứa nhóc cấp 1 cũng đã là cả gia tài rồi. Không biết giàn mướp ngày đó có còn trĩu quả không? 

Kỉ niệm lần đầu kiếm ra tiền của bạn bá đạo như thế nào? - Ảnh 10.

Theo afamily
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.