Khuất Văn Khang tiết lộ mục tiêu của U20 Việt Nam ở giải châu Á

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền vệ Khuất Văn Khang khẳng định, tuyển U20 Việt Nam quyết tâm tiến càng sâu tại vòng chung kết U20 châu Á.
Khuất Văn Khang quyết tâm cùng U20 Việt Nam tiến xa tại giải châu Á.
Khuất Văn Khang quyết tâm cùng U20 Việt Nam tiến xa tại giải châu Á.

Tại buổi tập đầu tiên của đội tuyển U20 Việt Nam tại Uzbekistan chiều 27/2, Khuất Văn Khang được phân công trả lời truyền thông. Tiền vệ này cho biết: "U20 Việt Nam tập huấn trong 1 tháng vừa qua, trong đó có 1 tuần tập huấn ở Saudi Arabia và 1 tuần tập huấn ở UAE.

Đội có 2 trận thi đấu tập huấn với U20 Saudi Arabia và Dubai City FC. Đây là những trận giao hữu rất bổ ích vì nó giúp cho chúng tôi làm quen chiến thuật, hoà nhập cùng nhau và hiểu ý nhau hơn. Đội đã có quá trình chuẩn bị rất tốt.

Tất cả các trận đấu tại vòng bảng đều khó khăn với U20 Việt Nam khi các đối thủ thuộc nhóm mạnh nhất châu lục. Nhưng chúng tôi quyết tâm để giành kết quả tốt. U20 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào giải đấu. Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực từng trận đấu một để giành chiến thắng và lọt càng sâu vào giải càng tốt.

Để thích nghi với điều kiện thời tiết tại Uzbekistan, đội đã có sự chuẩn bị về áo ấm, áo phao, tất, áo lót… để giữ ấm tốt nhất trước khi sang đây.

Chắc chắn, thời tiết này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chúng tôi, nhất là vấn đề thể lực. Tuy nhiên, các đội bóng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Quan trọng là chúng tôi cố gắng vượt qua.

Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2022 là món quà có ý nghĩa tinh thần với tôi trong năm 2023. Trong năm 2023, nhiều giải đấu ở các đội tuyển quốc gia cũng như CLB đang ở phía trước nên tôi sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa".

Theo ghi nhận, những ngày qua thời tiết ở Fergana vô cùng khắc nghiệt, có đôi lúc nhiệt độ giảm xuống tới 0 độ C khiến Ban huấn luyện của U20 Việt Nam có đôi phần lo lắng.

Đáng chú ý, ngay cả lúc thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn ra sân tập, nhiệt độ tại địa phương này cũng chỉ 8 độ C khiến các cầu thủ chưa thể thoải mái nhất khi tập luyện.

Tập luyện trong thời thời tiết khắc nghiệt, Ban huấn luyện yêu cầu các cầu thủ phải hết sức cẩn thận trong các pha di chuyển cũng như tranh chấp để phòng tránh chấn thương.

Tại vòng chung kết U20 châu Á năm nay, tuyển U20 Việt Nam nằm ở bảng B cùng U20 Úc, U20 Iran và U20 Qatar. Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là cuộc chạm trán với U20 Úc vào ngày 1/3.

4 đội bóng có thành tích tốt nhất tại giải đấu (không tính U20 Indonesia là chủ nhà của World Cup U20) sẽ đại diện châu Á tham dự U20 thế giới 2024.

FPT Play là đơn vị sở hữu bản quyền toàn bộ các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từ năm 2021 - 2024. Do đó, FPT Play trở thành đơn vị duy nhất sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng Vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Khán giả có thể xem trực tiếp các trận đấu của U20 Việt Nam tại Vòng chung kết U20 châu Á 2023 trên ứng dụng FPT Play, hoặc các nền tảng trực tuyến của FPT Play.

Danh sách chính thức 23 cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam tại giải châu Á:

Thủ môn: Cao Văn Bình, Nguyễn Quang Trường, Nguyễn Tiến Mạnh.

Hậu vệ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Lê Văn Hà, Mai Quốc Tú.

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt, Nguyễn Đức Việt.

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến, Bùi Vĩ Hào.