Không tuyển sinh được ThS, TS trong 3 năm liên tiếp sẽ bị đình chỉ

Không tuyển sinh được ThS, TS trong 3 năm liên tiếp sẽ bị đình chỉ
Không tuyển sinh được ThS, TS trong 3 năm liên tiếp sẽ bị đình chỉ ảnh 1

Ngoài việc không tuyển sinh được trong 3 năm liên tiếp, cơ sở đào tạo bị đình chỉ tuyển sinh ngành, chuyên ngành đào tạo trong những trường hợp: Không bảo đảm một trong các điều kiện cho phép đào tạo ngành, chuyên ngành trình độ thạc sĩ hoặc trình độ tiến sĩ theo quy định; Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ; Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có thẩm quyền quyết định đình chỉ tuyển sinh. Sau thời hạn đình chỉ tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh được khắc phục thì Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ra quyết định cho phép cơ sở đào tạo được tuyển sinh trở lại.

Cơ sở đào tạo bị thu hồi quyết định cho phép đào tạo khi xảy ra một trong các trường hợp sau: Có hành vi gian lận để được phép đào tạo các ngành, chuyên ngành ở trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ; Vi phạm nghiêm trọng quy định về quản lý, tổ chức, đào tạo các ngành, chuyên ngành trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ; Hết thời hạn đình chỉ tuyển sinh ngành, chuyên ngành đào tạo mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến đình chỉ tuyển sinh; Không đạt tiêu chuẩn tại các kỳ kiểm định chất lượng (kiểm định cơ sở đào tạo, kiểm định chương trình đào tạo) theo quy định của Bộ GD&ĐT; Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải thu hồi; Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có thẩm quyền thu hồi quyết định cho phép đào tạo.

Dự thảo cũng quy định điều kiện cho phép đào tạo các ngành, chuyên ngành ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; thẩm quyền, trình tự, thủ tục đề nghị cho phép đào tạo các ngành, chuyên ngành ở trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ; Hồ sơ đề nghị cho phép đào tạo các ngành, chuyên ngành ở trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ  và trách nhiệm của các đơn vị...
 

Hiếu Nguyễn

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.