Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được

Không chỉ phổ biến ở các khu vực công cộng trên khắp thế giới, hệ thống Wi-Fi đã vươn đến nhiều nơi xa hơn, lạ hơn mà trong mơ bạn cũng không ngờ tới. 
Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được

1. Đỉnh núi

Kể từ tháng 7/2015, những vị khách chinh phục thành công đỉnh Phú Sĩ có thể truy cập Wi-Fi ngay tại đây. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc, đáng nhớ khi chinh phục đỉnh núi nổi tiếng nhất Nhật Bản lên mạng xã hội ngay thời điểm đó thông qua những bộ phát Wi-Fi được lắp đặt xung quanh.

Được biết, có tất cả 8 điểm phát sóng được đặt quanh ngọn núi, ở khu du lịch, trung tâm quản lí và ba nhà riêng với bộ phát cao nhất ở độ cao 3.776 mét so với mực nước biển. Theo quy định, người dùng có thể thoải mái sử dụng Wi-Fi trên núi Phú Sĩ trong vòng 72 giờ liên tục kể từ lần đăng nhập đầu tiên.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 1

Những vị khách chinh phục thành công đỉnh Phú Sĩ có thể truy cập Wi-Fi và chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc đến bạn bè, người thân mình ngay tại đây.

Phú Sĩ không phải là đỉnh núi đầu tiên lắp đặt Wi-Fi. Tại ngọn núi cao nhất thế giới Everest, các trạm phát sóng Wi-Fi cũng được lắp đặt dọc đường lên đỉnh núi. Các nhà leo núi có thể thoải mái check-in và liên tục cập nhật hành trình của mình trên đường chinh phục Everest.

Tuy nhiên, khác với núi Phú Sĩ, tại đỉnh Everest không có trạm kết nối nào. Theo đó, điểm cao nhất mà bạn có thể kết nối Wi-Fi là trại Base Everest ở độ cao hơn 5.363km so với mực nước biển.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 2

Các nhà leo núi có thể thoải mái check-in và liên tục cập nhật hành trình thông qua các trạm phát Wi-Fi dọc đường.

Năm 2014, các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm ra cách phát sóng Wi-Fi lên mặt trăng thông qua việc sử dụng các tia laser cực mạnh. Mục đích lắp đặt Wi-Fi ở đây là giúp thế hệ tương lai của con người nếu sống trên mặt trăng có thể liên lạc với mọi người trở lại Trái Đất. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Wi-Fi ở ngoài rìa không gian Trái Đất nếu đủ tiền mua một chiếc vé du hành trên chiếc tàu VirginGalactic SpaceShipTwo với giá không thấp hơn 555 tỉ VNĐ.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 3

Wi-Fi cũng đã được lắp thành công trên mặt trăng vào năm 2014.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 4

Bạn có thể kết nối Internet ở ngoài rìa không gian Trái Đất trên con tàu VirginGalactic SpaceShipTwo.

3. Bắc Cực

Năm 2005, hai nhân viên Intel đã thiết lập thành công một điểm truy cập Wi-Fi ở Bắc Cực, một trong những nơi lạnh nhất trên Trái đất. Trạm phát sóng được đặt tại Trại Ice Barneo, cách Bắc Cực 80km. Đây có thể được coi là một trong những nơi kì lạ nhất thế giới có trạm phát Wi-Fi.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 5

Một điểm truy cập Wi-Fi ở Bắc Cực được lắp đặt thành công vào năm 2005.

4. Nghĩa trang

Dù ý tưởng lắp trạm phát sóng Wi-Fi ở nghĩa trang khá kì cục song du khách đến nghĩa trang San José, tại Granada, Tây Ban Nha lại khá hào hứng với điều đó. Theo yêu cầu của khách viếng thăm (chứ không phải dân địa phương), chính quyền nơi đây đã quyết định cung cấp Wi-Fi miễn phí tại nghĩa trang và bắt đầu áp dụng từ năm 2013.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 6

Các khách viếng thăm đề nghị chính quyền địa phương lắp trạm phát sóng Wi-Fi tại nghĩa trang San José, tại Granada, Tây Ban Nha.

Thêm một điều ngạc nhiên nữa, San José không phải là nghĩa trang duy nhất trên thế giới có kết nối Wi-Fi. Nghĩa trang Oak Grove tại Paducah, Kentucky, Mỹ cũng cung cấp dịch vụ tương tự từ vài năm trở lại đây.

“Phát Wi-Fi ở nghĩa trang nghe thật kì cục nhưng nếu nghĩ kĩ, đó lại là điều vô cùng ý nghĩa. Nó giúp khách viếng thăm có thể tìm kiếm sơ đồ phả hệ dễ hơn”, một người phát ngôn ở nghĩa trang Oak Grove chia sẻ.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 7

Wi-Fi ở nghĩa trang giúp khách viếng thăm có thể tìm kiếm sơ đồ phả hệ dễ hơn.

5. Trên lưng những chú lừa tại Kfar Kedem, Israel

Một công viên lịch sử tại Kfar Kedem, Israel (ra đời với mục đích tái hiện cuộc sống từ thế kỉ thứ nhất tới thế kỉ thứ hai sau công nguyên) đã cung cấp Wi-Fi tới khách tham quan bằng những bộ phát sóng trên… lưng những chú lừa.

Hầu hết những chú lừa ở công viên này sẽ được mang một cái túi có chứa bộ định tuyến phát Wi-Fi ở lưng. Khách du lịch có thể vừa thong dong trên lưng lừa, vừa thoải mái truy cập và chia sẻ những trải nghiệm thú vị đang diễn ra của mình tại đây.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 8

Những chú lừa mang trên lưng chiếc túi có chứa bộ định tuyến phát Wi-Fi.

6. Gian hàng điện thoại

Cư dân của Moscow có thể truy cập Wi-Fi trong hàng chục buồng điện thoại trên toàn thành phố, miễn là họ có một thẻ ủy quyền điện thoại và tin nhắn SMS trả trước. 

Tại New York, một dịch vụ tương tự đã được cung cấp vào năm 2012, áp dụng tại 10 buồng điện thoại. Người dùng phải bước vào các buồng điện thoại mới có thể truy cập Wi-Fi được nhưng một khi đã được kết nối, họ sẽ yên tâm online trong bán kính 45m.

Không tin nổi những địa điểm thế này cũng có Wi-Fi bằng được ảnh 9

Các du khách có thể truy cập Wi-FI ở các buồng điện thoại ở thủ đô của cả Nga và Mỹ.

Theo TTVH
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.