Không tìm được nguyên nhân 7 người ở Thanh Hoá ngộ độc sau bữa ăn

GD&TĐ - Cơ quan chức năng kết luận không tìm được nguyên nhân 7 người bị ngộ độc sau bữa ăn tại một trang trại ở Thanh Hoá.

(Ảnh minh họa: Nguồn Internet)
(Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thanh Hoá) vừa có kết luận không xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu, xảy ra tại một trang trại ở xã Thiệu Vân (TP Thanh Hóa), khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu,

Trước đó, chiều 3/6, tại Trang trại Thảo Lý, ở thôn 1, xã Thiệu Vân (TP Thanh Hoá), có 7 người bất ngờ bị co giật, khó thở, ngất lịm sau bữa ăn chiều.

Theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng, chiều 3/6, bà Nguyễn Thị Lý (chủ Trang trại Thảo Lý) tổ chức bữa cơm và mời khách đến ăn.

Bà Lý dùng đã làm một số món sẵn có tại trang trại để tiếp khách tại Trang trại Thảo Lý.

Bữa ăn này có 15 người tham dự, bắt đầu từ lúc 19 giờ 30 phút ngày 3/6.

Các món được sử dụng, gồm: Thịt gà luộc, mực hấp, ốc nhồi hấp me, cá trích rán, cá chép sốt cà chua, canh cá khoai nấu thì là, tai heo luộc ăn kèm với bún tươi và rau sống (xà lách, kinh giới, dưa chuột) và rượu ngâm.

Món mực hấp và canh cá khoai do khách mang đến, còn rượu là loại rượu ngâm mầu nâu thẫm.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, 7 bệnh nhân được đưa tới Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện để cấp cứu, điều trị.

Các bệnh nhân được truyền dịch, lọc máu, thở máy, kháng sinh...

Những biểu hiện lâm sàng chủ yếu là đau đầu, chóng mặt, co giật, khó thở, có trường hợp hôn mê. Cả 7 người đều sử dụng rượu ngâm tại bữa ăn.

Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được cấp cứu, điều trị kịp thời, nên không ai bị ảnh hưởng đến tính mạng. Đến nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã lấy mẫu, niêm phong, bảo quản tất cả mẫu thức ăn và rượu ngâm tại bữa ăn này.

Các mẫu được gửi đến Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hoá, để phân tích, xác định nguyên nhân.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu thức ăn và rượu đều đạt chuẩn.

Do đó, cơ quan chức năng kết luận vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không xác định được nguyên nhân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống THAAD của Mỹ.

Kích hoạt vụ phóng Oreshnik mới

GD&TĐ - Theo Reuters, lực lượng tên lửa Nga có thể phóng tiếp tên lửa Oreshnik vào Ukraine, sau khi bị Kiev tập kích lãnh thổ bằng ATACMS.

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.