Không tìm được nguyên nhân 7 người ở Thanh Hoá ngộ độc sau bữa ăn

GD&TĐ - Cơ quan chức năng kết luận không tìm được nguyên nhân 7 người bị ngộ độc sau bữa ăn tại một trang trại ở Thanh Hoá.

(Ảnh minh họa: Nguồn Internet)
(Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thanh Hoá) vừa có kết luận không xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu, xảy ra tại một trang trại ở xã Thiệu Vân (TP Thanh Hóa), khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu,

Trước đó, chiều 3/6, tại Trang trại Thảo Lý, ở thôn 1, xã Thiệu Vân (TP Thanh Hoá), có 7 người bất ngờ bị co giật, khó thở, ngất lịm sau bữa ăn chiều.

Theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng, chiều 3/6, bà Nguyễn Thị Lý (chủ Trang trại Thảo Lý) tổ chức bữa cơm và mời khách đến ăn.

Bà Lý dùng đã làm một số món sẵn có tại trang trại để tiếp khách tại Trang trại Thảo Lý.

Bữa ăn này có 15 người tham dự, bắt đầu từ lúc 19 giờ 30 phút ngày 3/6.

Các món được sử dụng, gồm: Thịt gà luộc, mực hấp, ốc nhồi hấp me, cá trích rán, cá chép sốt cà chua, canh cá khoai nấu thì là, tai heo luộc ăn kèm với bún tươi và rau sống (xà lách, kinh giới, dưa chuột) và rượu ngâm.

Món mực hấp và canh cá khoai do khách mang đến, còn rượu là loại rượu ngâm mầu nâu thẫm.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, 7 bệnh nhân được đưa tới Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện để cấp cứu, điều trị.

Các bệnh nhân được truyền dịch, lọc máu, thở máy, kháng sinh...

Những biểu hiện lâm sàng chủ yếu là đau đầu, chóng mặt, co giật, khó thở, có trường hợp hôn mê. Cả 7 người đều sử dụng rượu ngâm tại bữa ăn.

Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được cấp cứu, điều trị kịp thời, nên không ai bị ảnh hưởng đến tính mạng. Đến nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã lấy mẫu, niêm phong, bảo quản tất cả mẫu thức ăn và rượu ngâm tại bữa ăn này.

Các mẫu được gửi đến Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hoá, để phân tích, xác định nguyên nhân.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu thức ăn và rượu đều đạt chuẩn.

Do đó, cơ quan chức năng kết luận vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không xác định được nguyên nhân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.