Không lực Mỹ phát triển tên lửa tự vệ mini cho máy bay chiến đấu

Không lực Mỹ phát triển tên lửa tự vệ mini cho máy bay chiến đấu

Được biết, thông tin trên được phòng thí nghiệm nghiên cứu Không quân Mỹ đã công bố kết quả của cuộc cạnh tranh cho sự phát triển tên lửa này.

Theo đó, công ty “Raytheon” của Mỹ đã giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh chế tạo tên lửa tự vệ thu nhỏ. Ngoài “Raytheon”, “Lockheed Martin” và “Boeing” cũng đã tham gia cuộc cạnh tranh. Các chuyên gia của “Raytheon” sẽ phải thiết kế, lắp ráp và thử nghiệm nhiều loại đạn. Được biết, 93,4 triệu USD sẽ được phân bổ cho việc tạo mẫu và thử nghiệm.

Công ty dự kiến hoàn thành việc phát triển và các thử nghiệm đối với tên lửa mới vào tháng 10/2023. Theo đó, quyết định ký kết hợp đồng sản xuất đạn dược và cung cấp cho quân đội sẽ được đưa ra.

Thông tin chi tiết của dự án không được tiết lộ. Theo một số nguồn tin, loại đạn dành cho tên lửa tự vệ mini cần bắn trúng tên lửa của đối phương một cách trực tiếp và có chiều dài không quá 1 mét.

Bộ chỉ huy Không quân Mỹ tin rằng sự ra mắt của một tên lửa tự vệ mini sẽ cho phép các máy bay chiến đấu của Mỹ hoạt động trong các khu vực hạn chế.

Theo Topwar.ru