Không để nhà giáo nào không có Tết

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán, các địa phương đã tổ chức thăm hỏi tặng quà Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi Covid - 19 và bị thiệt hại do thiên tai.
Công đoàn Giáo dục Hải Dương chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.
Công đoàn Giáo dục Hải Dương chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái đã tổ chức thăm hỏi, tặng 133 xuất quà cho 128 nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 60 triệu đồng; trong đó Công đoàn ngành hỗ trợ 88 suất quà tết trị giá 25,4 triệu đồng, số tiền được trích từ “Quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động và học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” của ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái.

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Thường trực Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, Công đoàn ngành Giáo dục đã thăm hỏi, động viên 10 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 10 triệu đồng; tặng 40 suất quà tết và 15 vé tàu, xe với tổng số tiền 22,7 triệu đồng.

Thường trực Công đoàn ngành cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình; các đơn vị ở xa, Công đoàn ngành ủy quyền cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức “Tết sum vầy- Xuân Bình an”, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công đoàn ngành Giáo dục và Liên đoàn Lao động huyện Trạm Tấu, nhằm động viên nhà giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến, xuân về, Công đoàn ngành đã thăm hỏi, động viên 20 cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường mầm non Hoa Lan và Trường TH&THCS Bản Hát, với số tiền 5 triệu đồng.

Với nỗ lực mang đến cho đoàn viên, người lao động có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, Công đoàn ngành giáo dục đã tập trung, chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục Yên Bái thăm hỏi, tặng quà đoàn viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh ảnh 1
Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục Yên Bái thăm hỏi, tặng quà đoàn viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Hải Dương tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Lương Văn Việt cùng đồng chí Vũ Bá Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hải Dương đã tới thăm, tặng quà Tết cô giáo Phạm Thị Mến - Trường tiểu học Gia Hòa (Gia Lộc). Cô Mến có hoàn khó khăn, chồng mới mất vì tai nạn giao thông, có 2 con nhỏ và hiện đang chăm sóc mẹ chồng bị ung thư.

Các đồng chí lãnh đạo Sở và lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Hải Dương đã tới thăm và trao quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Thành phố Hải Dương, Chí Linh và huyện Nam Sách.

 Dịp này, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Hải Dương sẽ trao tặng 24 phần quà cho các nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, nhằm hỗ trợ, động viên các thầy, cô đón Tết an lành.

Chương trình Tết sum vầy do Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng tổ chức ảnh 2
Chương trình Tết sum vầy do Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng tổ chức

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã trao 32 suất quà cho giáo viên, 95 suất quà cho học sinh thuộc các khối từ mầm non đến THPT. Mỗi suất quà trị giá từ 800.000 đồng đến 1.300.000 đồng.

Trước đó, trong 2 ngày ngày 19/1 và  20/1, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao 6 suất quà cho 6 nhà giáo (mỗi suất 2.000.000 đồng) tại các huyện Đạ Huoai, Đạ The và Cát Tiên.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.