Không để nhà giáo nào không có Tết

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán, các địa phương đã tổ chức thăm hỏi tặng quà Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi Covid - 19 và bị thiệt hại do thiên tai.
Công đoàn Giáo dục Hải Dương chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.
Công đoàn Giáo dục Hải Dương chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái đã tổ chức thăm hỏi, tặng 133 xuất quà cho 128 nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 60 triệu đồng; trong đó Công đoàn ngành hỗ trợ 88 suất quà tết trị giá 25,4 triệu đồng, số tiền được trích từ “Quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động và học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” của ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái.

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Thường trực Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, Công đoàn ngành Giáo dục đã thăm hỏi, động viên 10 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 10 triệu đồng; tặng 40 suất quà tết và 15 vé tàu, xe với tổng số tiền 22,7 triệu đồng.

Thường trực Công đoàn ngành cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình; các đơn vị ở xa, Công đoàn ngành ủy quyền cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức “Tết sum vầy- Xuân Bình an”, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công đoàn ngành Giáo dục và Liên đoàn Lao động huyện Trạm Tấu, nhằm động viên nhà giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến, xuân về, Công đoàn ngành đã thăm hỏi, động viên 20 cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường mầm non Hoa Lan và Trường TH&THCS Bản Hát, với số tiền 5 triệu đồng.

Với nỗ lực mang đến cho đoàn viên, người lao động có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, Công đoàn ngành giáo dục đã tập trung, chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Không để nhà giáo nào không có Tết ảnh 1
Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục Yên Bái thăm hỏi, tặng quà đoàn viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Hải Dương tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Lương Văn Việt cùng đồng chí Vũ Bá Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hải Dương đã tới thăm, tặng quà Tết cô giáo Phạm Thị Mến - Trường tiểu học Gia Hòa (Gia Lộc). Cô Mến có hoàn khó khăn, chồng mới mất vì tai nạn giao thông, có 2 con nhỏ và hiện đang chăm sóc mẹ chồng bị ung thư.

Các đồng chí lãnh đạo Sở và lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Hải Dương đã tới thăm và trao quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Thành phố Hải Dương, Chí Linh và huyện Nam Sách.

 Dịp này, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Hải Dương sẽ trao tặng 24 phần quà cho các nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, nhằm hỗ trợ, động viên các thầy, cô đón Tết an lành.

Không để nhà giáo nào không có Tết ảnh 2
Chương trình Tết sum vầy do Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng tổ chức

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã trao 32 suất quà cho giáo viên, 95 suất quà cho học sinh thuộc các khối từ mầm non đến THPT. Mỗi suất quà trị giá từ 800.000 đồng đến 1.300.000 đồng.

Trước đó, trong 2 ngày ngày 19/1 và  20/1, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao 6 suất quà cho 6 nhà giáo (mỗi suất 2.000.000 đồng) tại các huyện Đạ Huoai, Đạ The và Cát Tiên.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.