Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giải bóng đá nam học sinh các trường THPT tỉnh Hưng Yên tranh cup ECOUNI Chu Văn An diễn ra từ ngày 11 - 26/3.
Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên

Đây là giải đấu được Trường ĐH Chu Văn An phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức, thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023).

Giải bóng đá sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong học sinh, sinh viên toàn tỉnh Hưng Yên. GS.TS Ngô Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Chu Văn An – cho hay: Tiếp nối thành công của 8 năm trước, nhà trường tiếp tục tài trợ và tổ chức giải bóng đá này. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các trường THPT và trung tâm GDNN-GDTX của tỉnh.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 1

Giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên chính thức khai mạc ngày 11/3.

Đây cũng là giải bóng đầu tiên kể từ khi Tập đoàn Ecopark trở thành nhà đầu tư duy nhất của Trường ĐH Chu Văn An vào tháng 8/2021. Nhà trường hy vọng sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn dành cho phong trào TDTT nói chung và học sinh THPT tỉnh Hưng Yên nói riêng.

Giải bóng đá nam năm nay đã thu hút đông đảo học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tham gia thi đấu và cổ vũ. Với phương châm “Trung thực – Đoàn kết – An toàn – Tiết kiệm”, Giải được tổ chức theo tinh thần thể thao, an toàn, lành mạnh.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 2

Các đội bóng chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào trận đấu.

Theo điều lệ giải, các đội được chia làm 3 bảng, 4 đội có thành tích cao sẽ vào đá bán kết và 2 đội có thành tích xuất sắc nhất sẽ đá chung kết. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải vô địch sẽ nhận chứng nhận, cup vô địch, bộ huy chương vàng và 10 triệu đồng.

Đội giải nhì sẽ nhận số tiền là 7 triệu đồng cùng giấy chứng nhận, bộ huy chương bạc. Đội giải ba sẽ nhận 5 triệu đồng cùng giấy chứng nhận, bộ huy chương đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm các giải Vua phá lưới và giải Fairplay.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 3

Tự tin bước vào trận đấu.

Hiện, đã diễn ra các trận thi đấu giữa các đội tham dự. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các cầu thủ đã thể hiện hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp và hấp dẫn.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 4

Các cầu thủ hào hứng với trận đấu đầu tiên.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 5

Tự tin dẫn bóng.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 6

Quyết liệt trên sân cỏ.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 7

Đội nào cũng quyết tâm giành chiến thắng

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 8

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 26/3.

Khởi tranh giải bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Hưng Yên ảnh 9

Các cổ động viên nhiệt tình.

Trường Đại học Chu Văn An thành lập từ năm 2006, trải qua 16 năm hình thành và phát triển, Trường đào tạo hơn 10.000 cử nhân và gần 1.000 thạc sỹ.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.