Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khởi tố vụ án thai phụ 18 tuổi bị đánh sẩy thai vì tiền nợ của anh

18/04/2019, 17:00 GMT+7 | Pháp luật

Chiều nay (18.4), nguồn tin tại VKSND huyện Bình Chánh xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam đối tượng Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) - một trong 3 đối tượng tham gia bắt giữ, hành hạ, tra tấn H.T.N.Y (18 tuổi, tạm trú quận 11, quê Long An) đến sẩy thai, đa thương tích như thời Trung cổ.

Dù Quyết định gia hạn tạm giam đối với đối tượng Khang đến 20.4, tuy vậy với tính chất nghiêm trọng của vụ án, VKSND huyện Bình Chánh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Khang.

Khang bị khởi tố, bắt tạm giam về 2 hành vi là cố ý gây thương tích và hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đối với 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) và Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, cùng ngụ ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) - hiện đang bỏ trốn, chưa bị bắt -  VKSND cũng ra quyết định truy tìm khẩn.

Ông Hồ Văn Hà - bố H.T.N.Y, xác nhận hôm qua cơ quan công an có đến bệnh viện nơi con gái ông đang điều trị để làm thủ tục giám định thương tích. 

Qua điều tra, người thân của chị H.T.N.Y (18 tuổi, quê Đức Hòa, Long An) được cho là đã vay tiền của đối tượng Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh)  nhưng không có trả.

Ngày 22.3, Dũng cùng em gái là Nguyễn Thị Huyền (28 tuổi) và Trần Nhật Khang (19 tuổi) đã giam giữ chị Y tại căn nhà của Dũng ở huyện Bình Chánh, gây áp lực để người thân chị Y đến trả tiền.

Nhóm này tra tấn và hành hung chị Y trong nhiều ngày gây ra các vết thương tích, sẩy thai 6 tháng tuổi, thai nhi tử vong. Công an đã bắt được Trần Nhật Khang, riêng Dũng cùng em gái là Huyền đã bỏ trốn.

Theo Lao động

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm