Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

GD&TĐ - Đối tượng đã có hành vi nhờ người làm giấy tờ để di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch, không khai báo y tế theo quy định dẫn đến làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 3/11, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) vào tháng 8/2021 theo quy định tại Điều 240, Bộ Luật hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 30/8, ông T.V.T. và ông Đ.Đ.T. đều ngụ tại phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) đến một phòng khám trên địa bàn TP. Vũng Tàu để làm xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo trình bày của ông T.V.T., trong thời điểm tháng 8/2021, hàng ngày, ông sử dụng xe tải đi mua gà ở Xuyên Mộc, Châu Đức... về giao cho một số đầu mối bán gà tại TP. Vũng Tàu.

Ông Đ.Đ.T. là phụ xe, thường xuyên đi cùng ông T.V.T. Để thuận tiện cho việc đi lại khi qua các chốt kiểm soát, ông T.V.T. đã nhờ người làm giúp giấy luồng xanh và giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc.

Trong quá trình di chuyển ra khỏi địa bàn TP. Vũng Tàu và ngược lại, ông T. có hành vi không khai báo với y tế địa phương theo quy định.

Trong quá trình mua bán, ông T. có tiếp xúc với một số cá nhân của trại gà trong đó có trường hợp 1 người đàn ông trú tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc). Qua xét nghiệm PCR vào ngày 1/9 cho kết quả người này cũng dương tính với SARS-Co-2.

Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 2/11, Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại phường Thắng Nhất để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, Công an TP. Vũng Tàu sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm, kiên quyết các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ