Thanh Hóa: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19

GD&TĐ - Một người đàn ông đã không thực hiện các biện pháp cách ly theo yêu cầu dẫn đến làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 1/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Trung đã tiến hành khởi tố vụ án liên quan tới nguyên nhân gây ra chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Hà Ngọc (huyện Hà Trung).

Điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, đây là người đã đi về từ vùng có dịch nhưng đã không chấp hành quyết định cách ly y tế của chính quyền địa phương, làm lây lan bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Theo tài liệu ban đầu của Công an huyện Hà Trung thể hiện, mặc dù trước khi từ tỉnh Bình Dương về xã Hà Ngọc, V.N.H. đã gọi điện thoại cho anh Hoàng Văn Đông, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hà Ngọc và được anh Đông hướng dẫn là phải khai báo y tế tại Trạm Y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19  ảnh 1
Quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Thanh Hóa.

Tuy nhiên, từ ngày 15/10 đến 19/10, sau khi trở về địa phương, V.N. H. đã không đến Trạm Y tế Hà Ngọc khai báo y tế và cách ly theo quy định mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na (xã Hà Ngọc).

Trong thời gian này, H. không tự cách ly mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ và hậu quả khiến 4 người khác gồm bố vợ, mẹ vợ, vợ, con của V.N.H. đều bị nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, xét hành vi của V.N.H. là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, Công an huyện Hà Trung đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định. 

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.