Khởi tố quản lý nhà xe làm lây lan dịch Covid-19

GD&TĐ - Một quản lý nhà xe trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa bị cơ quan chức năng khởi tố bị can về tội làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.
Bị can Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan điều tra.
Bị can Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan điều tra.

Chiều 8/10, Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Chiều cùng ngày, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Hải.

Khởi tố quản lý nhà xe làm lây lan dịch Covid-19 ảnh 1

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hải.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, ông Hải là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (trụ sở tại số 134 đường Hai Bà Trưng, TP. Buôn Ma Thuột). Khoảng 22 giờ ngày 10/7, ông Hải cùng 2 tài xế khác đi trên chiếc xe ô tô tải của nhà xe Tiến Oanh mang BKS: 50H-052.70 từ TP HCM về TP Buôn Ma Thuột.

Đến khoảng 6 giờ ngày 11/7, ông Hải về đến Văn phòng của nhà xe ở đường Hai Bà Trưng. Tại đây, ông Hải không đi khai báo y tế, không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 17/7, ông Hải đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 10 người.

Khởi tố quản lý nhà xe làm lây lan dịch Covid-19 ảnh 2

Bị can Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thanh Hải khai nhận khi từ TP Hồ Chí Minh về TP Buôn Ma Thuột sợ bị đưa đi cách ly tập trung 14 ngày nên đã không đi khai báo y tế. Sau khi đến Bệnh viện Thiện Hạnh khám ông Hải cũng không khai báo trung thực.

Còn theo một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, trong những ngày này, rất đông người dân từ các tỉnh thành phía Nam về lại địa phương.

Qua vụ án này, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, khai báo y tế và thực hiện nghiêm việc cách ly. Mọi hành vi vi phạm làm lây lan dịch bệnh sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã đưa tin, tối 21/7 Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Thanh Hải và những người liên quan.

Tuy nhiên, do Hải đang trong thời gian cách ly điều trị và để thể hiện tính chất nhân đạo của Luật pháp Việt Nam, cơ quan chức năng chưa khởi tố bị can.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.