Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khởi tố vụ án hình sự gian lận điểm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình

Giang Đông - 03/08/2018, 13:51 GMT+7 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Hòa Bình. Ảnh:internetSở GD&ĐT Hòa Bình. Ảnh:internet

Một đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình cũng cho biết, sau khi vụ án được khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để giải quyết theo thẩm quyền.

Đại tá Phạm Hồng Tuyến cũng xác nhận vụ án được chuyển cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an chủ trì, Công an Hòa Bình sẽ phối hợp trong việc điều tra.

Liên quan đến vụ án ở Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình, ngày 2/8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) - cho biết: qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác nhận có sự can thiệp vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh Hòa Bình để làm tăng điểm số. Cơ quan chức năng đang điều tra để làm rõ vụ việc. Ông Trinh khẳng định khi có kết quả sẽ sớm công bố.

Cũng trong ngày 2/8, ông Nguyễn Đức Lương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình - nói, trong quá trình rà soát, Sở phát hiện một số vấn đề cần báo cáo Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hòa Bình.

Ông Lương thông tin công an đang làm việc với toàn bộ tổ chấm trắc nghiệm gồm 5 người, trong đó có 3 ông: Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hòa Bình; ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Nghi vấn điểm thi bất thường ở Hòa Bình được đặt ra khi số thí sinh của tỉnh này đạt điểm Toán từ 9 trở lên là 27 em, chiếm 4,7% cả nước. Tỷ lệ này cao gấp 10 lần năm 2017, chỉ 0,46%.

Nếu xét điểm thi theo khối chính năm 2018 (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27, Hà Giang có 67, Sơn La 26, Hòa Bình là 22 em. Ở tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước có 10 thí sinh được 27 điểm trở lên, riêng Hòa Bình có 2 thí sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm