Khởi tố nhóm bắt giữ người trái pháp luật

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công an huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

3 đối tượng có liên quan đến vụ án.
3 đối tượng có liên quan đến vụ án.

Trước đó, ngày 12/11, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tiếp nhận đơn trình báo của anh L.X.T. (SN 1986, trú tại thôn Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang - cán bộ kỹ thuật dự án Cụm công nghiệp Việt Nhật của Công ty CP xuất nhập khẩu Bắc Giang) với nội dung 2 công nhân làm việc tại công ty này bị một nhóm người bắt giữ trái pháp luật.

Cụ thể, vào ngày 11/11, tại Dự án Cụm công nghiệp Việt Nhật (thôn Hương Câu, xã Hương Lâm), ông T.V.T. (SN 1964, trú tại thị trấn kép, huyện Lạng Giang) và anh N.H.N. (SN 1978, trú tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa) là 2 công nhân điều khiển 2 máy xúc để thi công san lấp mặt bằng thửa đất số 199 (đất đã được thu hồi và giao cho chủ đầu tư để thực hiện dự án) thuộc dự án Cụm công nghiệp Việt Nhật.

Trong khi 2 công nhân trên đang làm việc thì bị một số công dân thôn Hương Câu (xã Hương Lâm) ra ngăn cản. Nhóm này đã giữ 2 máy xúc và giữ 2 người công nhân đồng thời yêu cầu phải múc trả lại diện tích đất đã san lấp và nộp phạt 20 triệu mới trả người.

Đến 7hngày 12/11, ông T. và anh N. mới bỏ trốn và trở về lán xưởng của công ty. Cùng ngày, Công an huyện Hiệp Hòa đã điều tra, làm rõ, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Dương Thị Sáu (SN 1960); Ngô Thị Hiệp (SN 1964) và Nguyễn Văn Chung (SN 1961, cùng trú thôn Hương Câu, xã Hương Lâm) về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giữ người trái pháp luật, khởi tố bị can đồng thời thi hành Lệnh tạm giam đối với các đối tượng trên. Các Quyết định, Lệnh đã được Viện KSND huyện Hiệp Hòa phê chuẩn.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.
Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.