Khởi tố nhân viên "xơi" tài sản của Công ty TNHH Một Thành Viên Lương thực Thoại Sơn

GD&TĐ - Lợi dụng chức năng và nhiệm vụ được giao, Trần Duy Quân đã tham ô tài sản của công ty với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 21/6, Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Duy Quân (SN 1989, thường trú tại ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội Tham ô tài sản theo quy định tại khoản 2 Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Trần Duy Quân là nhân viên của Công ty TNHH Một Thành Viên Lương thực Thoại Sơn. Quân có nhiệm vụ trực tiếp quản lý công nợ nông dân, thu hồi công nợ chuyển giao về công ty, đối chiếu số liệu theo yêu cầu.

Trần Duy Quân làm việc với cơ quan công an. ảnh 1
Trần Duy Quân làm việc với cơ quan công an.

Lợi dụng điều đó, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7/2021, Trần Duy Quân đã thu công nợ của 12 người dân trên địa bàn huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ) với tổng số tiền trên 483 triệu đồng.

Tuy nhiên, Quân chỉ nộp lại cho công ty khoảng 164 triệu đồng và giữ lại số tiền trên 319 triệu đồng để sử dụng mục đích cá nhân không nộp lại cho công ty.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.