Khởi tố đối tượng khống chế chủ cửa hàng cầm đồ nhiều giờ trong đêm

GD&TĐ - Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Chức (SN 1992, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) về hành vi cướp tài sản.
Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm khống chế đối tượng.
Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm khống chế đối tượng.

Như báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin, khoảng 19h ngày 7/6, người dân nghe nhiều tiếng hô hoán tại cửa hàng cầm đồ số 46 đường Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Khi đó, một nam thanh niên dùng dao nhọn dí vào cổ nữ chủ tiệm cầm đồ rồi kéo nạn nhân lên gác cố thủ suốt 2 giờ. Đối tượng cầm dao được xác định là Bùi Văn Chức, 27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo, phối hợp với Công an phường Đông Ngạc giải cứu con tin tổ chức vây bắt nghi phạm.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, trước khi xảy ra sự việc, đối tượng Chức có đặt chiếc xe máy ở tiệm cầm đồ trên. Đến tối 7/6, đến lấy xe máy Chức nhảy vào khống chế bà chủ tiệm cầm đồ và đưa người phụ nữ này lên tầng 2...

Đến khoảng 2040’ ngày 7/6, các chiến sĩ công an đã đột nhập thành công vào tầng 2 ccuar ngôi nhà, bằng mưu trí của mình, kỹ năng nghiệp vụ lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đã khống chế và đưa Chức về trụ sở công an cùng chiếc xe máy Air Blade (nghi phạm lái đến hiện trường), giải cứu con tin an  toàn.