Khởi tố đối tượng dùng clip "nóng” tống tiền người tình 1 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 8/12, Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (SN 1981, ngụ xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tài liệu của vụ án thể hiện, trước đó, từ nguồn tin của người dân, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre đã bắt quả tang Nguyễn Văn Út đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt số tiền 500 triệu đồng của bị hại là chị T.T.K.T. (SN 1979) tại một quán nước trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Theo kết quả điều tra ban đầu thể hiện, năm 2017, Út và chị T. quen nhau trên Facebook, rồi nảy sinh tình cảm. Đầu năm 2018, Út từ Cà Mau đến Bến Tre để gặp chị T. Sau đó, khoảng 2 tháng Út đến Bến Tre thăm chị T. một lần.

Trong thời gian quen nhau, Út thường mượn tiền của chị T. và nói là để làm ăn nhưng thực chất là để cờ bạc. Biết sự việc, chị T. cho rằng bản thân đang bị Út lợi dụng nên người phụ nữ muốn chấm dứt chuyện tình cảm giữa 2 người nhưng Út không đồng ý.

Đối tượng Nguyễn Văn Út tại cơ quan chức năng. Ảnh: Đ.K. ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Út tại cơ quan chức năng. Ảnh: Đ.K.

Để níu giữ tình cảm, đối tượng đe dọa sẽ giết chị T. cùng người nhà đồng thời sẽ đăng các hình ảnh, clip “nóng” của 2 người lên mạng xã hội và gửi những nội dung này cho bạn bè của chị T. nhưng không thành.

Sau đó, Út yêu cầu chị T. đưa cho gã số tiền 1 tỷ đồng để đổi lại việc Út sẽ gỡ bỏ các hình ảnh, clip đã đăng và giao điện thoại của Út cho chị T.

Do không đủ tiền nên chị T. đã đưa trước 500 triệu cho Út, phần còn lại, đối tượng yêu cầu nạn nhân viết giấy nợ và trả sau. Khi Út đang nhận tiền từ chị T. thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.