Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng chém dã man hai ông cháu tại Tuyên Quang

GD&TĐ - Sau khi gây án, Páo (trú Tuyên Quang) cầm theo con dao nhọn và bỏ lên rừng để lẩn trốn.

Đối tượng Nông Văn Páo.
Đối tượng Nông Văn Páo.

Ngày 28/9, VKSND tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đối với Nông Văn Páo, sinh năm 1988, cư trú tại thôn Phiêng Thốc, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang về tội Giết người.

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 27/9, Páo đến nhà bố đẻ là ông Th. cùng thôn thì gặp ông Kh. (ở cùng thôn và là thông gia với nhà Páo) đang ngồi uống rượu ở đây. Khi gặp nhau Páo và ông Kh. phát sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, Nông Văn Páo lấy một con dao nhọn chạy sang nhà ông Kh. với ý định trả thù. Tuy nhiên lúc đó ông Kh. không có nhà, ở nhà chỉ có cháu D (SN 2008, cháu nội của ông Kh.). Páo liền vung dao chém cháu D., khiến cháu D. bị thương nhưng vẫn chạy thoát khỏi sự truy sát của Páo.

Cầm theo dao nhọn, Páo bực tức quay về nhà bố đẻ của mình thì tình cờ gặp ông Kh. tại đây nên đã ra tay đâm ông Kh. làm ông Kh. chết tại chỗ.

Sau khi gây án Páo cầm theo con dao nhọn và bỏ lên trên rừng khu vực phía sau nhà ông Th. để lẩn trốn. Đến rạng sáng ngày 28/9, khi Páo đang trên đường về nhà thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tại Cơ quan Công an tỉnh Tuyên Quang, Nông Văn Páo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường Phổ thông quốc tế Kinh Bắc trong giờ học tiếng Anh.

Cùng kiến tạo nền giáo dục Việt Nam vững vàng bứt phá

GD&TĐ - Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã và đang được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo tin tưởng, kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ đưa nền giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số…

Mất mát tiền tài đôi khi là thử thách thái độ của chúng ta đối với vật chất. (Ảnh: ITN)

Biến mất mát thành bệ phóng hạnh phúc

GD&TĐ - Khi tiền bạc rời xa chúng ta theo cách không ngờ tới, nếu ta rơi vào đau khổ hay giận dữ, thì đó chính là tự dìm mình vào bùn lầy cảm xúc tiêu cực.