Khỏi phải đau đầu "hôm nay mặc gì" với 6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ "hôm nay mặc gì"
Khỏi phải đau đầu "hôm nay mặc gì" với 6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản

Đôi khi dù rất thích một trang phục nào đó nhưng chúng ta vẫn luôn tự hỏi nó có thực sự phù hợp với bản thân hay không. Vậy đó, không phải người nào cũng có thể tìm ra được phong cách hoàn hảo dành cho mình.

Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn 6 lời khuyên, giúp bạn ăn mặc sang trọng, cá tính dẫu cho bạn vẫn chưa chắc chắn về chính phong cách của mình.

1. Thiết lập tủ quần áo với đầy đủ trang phục cơ bản

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 1.
6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 2.

Những trang phục cơ bản rất dễ phối hợp với nhau, sẽ cứu nguy bạn trong những trường hợp "không có gì để mặc". Quần áo đơn giản thường có màu trung tính, ít họa tiết, ví dụ như: áo phông trắng hoặc đen, quần jeans, sơ mi cổ điển, giày cao gót màu be, xám hoặc đen, váy bó đen, váy bút chì, quần âu cổ điển, áo len, áo khoác be, áo khoác da, trench coat.

2. Đừng mặc đồ nhái hàng hiệu

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 3.

Nếu bạn không có đủ điều kiện để mua đồ hiệu, tốt nhất là không nên mặc những bộ đồ fake có logo giả mạo. Chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong cách và vẻ ngoài của bạn, khiến bạn trở nên "giả" và kém sang hơn trong mắt đối phương.

Hơn nữa, không nhất thiết một bộ trang phục phải toàn đồ hiệu thì mới nổi bật, chỉ cần bạn biết khéo léo phối hợp, bán sẽ tạo ra được phong cách của riêng mình.

3. Chọn màu đen

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 4.
6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 5.

Màu đen là một màu trường tồn với thời gian và không bao giờ lỗi mốt. Màu đen sẽ ngay lập tức mang đến cho bạn vẻ quyến rũ, sang trọng và cá tính. Bởi vậy, nếu như bạn quá rối rắm và không biết mặc gì, hãy mặc màu đen.

Tuy nhiên, để không bị chìm trong màu đen, hãy nhấn nhá bằng các phụ kiện sáng màu như túi xách, thắt lưng hoặc giày chẳng hạn.

4. Che giấu khuyết điểm và nhấn mạnh ưu điểm

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 6.
6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 7.

Để chọn được quần áo đúng, bạn phải hiểu cơ thể của mình. Hãy biết cách để mọi người tập trung vào ưu điểm và quên đi khuyết điểm trên người mình.

Một số trang phục có thể giúp bạn kéo dài cơ thể, mảnh mai hơn như áo khoác dáng dài, cardigan dài, váy xếp li, váy có eo, và thắt lưng.

5. Đừng đeo trang sức quá lớn

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 8.

Trang sức quá to sẽ khiến bạn nhìn nặng nề, rườm rà. Ngay cả bộ trang phục hoàn hảo nhất cũng có thể bị phá hỏng bởi các trang sức không khớp nhau, quá to bản. Để không rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, tốt nhất bạn nên chọn dây chuyền mảnh, khuyên tai nhỏ.

6. Luôn luôn học hỏi

6 mẹo chọn trang phục cực đơn giản có thể giúp chị em khỏi phải đau đầu lo nghĩ hôm nay mặc gì - Ảnh 9.

Sự tinh tế khéo léo trong chọn đồ sẽ dần được nâng cao theo thời gian nếu bạn không ngừng học hỏi. Khi ra ngoài đường, hay đi bất kỳ đâu, hoặc xem chương trình nào đó thôi, hãy chú ý cách ăn mặc của những người khác, phân tích, ghi nhớ những cách kết hợp trang phục yêu thích của bạn để vận dụng lên chính bản thân mình nhé.

Theo afamily.vn
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...