Khởi động “Tháng sự kiện Shine With Australia 2022”

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại học Kinh tế TP.HCM cùng Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam đã giới thiệu Tháng sự kiện Shine With Australia.
GS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH thông tin về chương trình
GS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH thông tin về chương trình

Buổi lễ công bố “Tháng sự kiện Shine With Australia 2022” diễn ra vào ngày 24/9, có sự tham dự của bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) cùng đại diện các bang và vùng lãnh thổ của Australia, PGS. TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH).

Tháng sự kiện “Shine With Australia 2022” diễn ra từ ngày 9 - 30/10 là sự tiếp nối thành công của IFO Show mùa 7 “Shine With Australia”. Sự kiện hướng đến mục đích giới thiệu cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh nét hấp dẫn của điểm đến du học tại Australia; gặp gỡ đại diện từ 8 bang và vùng lãnh thổ, các đại học hàng đầu cùng cựu du học sinh...

Theo ban tổ chức, Tháng sự kiện Shine With Australia diễn ra với 2 nội dung chính, bao gồm: Các buổi giới thiệu về thế mạnh giáo dục của từng điểm đến tại Australia; cơ hội việc làm và đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế với đại diện các bang và vùng lãnh thổ. Các buổi gặp gỡ và tư vấn 1-1 với đại diện các trường đại học, trường phổ thông của Australia về thông tin tuyển sinh, chương trình học bổng hấp dẫn của từng trường .

PGS. TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB thông tin: Chuỗi sự kiện quy tụ 30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia. Các khách mời sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp có cái nhìn tổng quan để có thể sắp xếp kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

"Đặc biệt, các em có cơ hội tìm kiếm những suất học bổng giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở giáo dục và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia"-PGS.TS Minh Quân nói.

Khởi động “Tháng sự kiện Shine With Australia 2022” ảnh 1

Bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam thông tin về chương trình.

Phát biểu tại lễ công bố, bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) cho biết: "Thời gian qua, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Australia đang tăng mạnh (Việt Nam đứng thứ 4 tvề nước có số lượng du học sinh đông nhất, khoảng 20.000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Australia).

Tôi tin rằng, Tháng sự kiện Shine With Australia sẽ là động lực quan trọng giúp mạng lưới này phát triển theo chiều sâu và bề rộng; là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam với các đại học và cơ sở giáo dục phổ thông hàng đầu tại Australia".

Học sinh muốn tìm hiểu thông tin có thể đăng ký tham dự Tháng Shine With Australia tại: https://swa.kfo.edu.vn/