Khởi công xây nhà Nhân ái cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ

GD&TĐ - Sáng 8/12, Văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ cùng UBND xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và các nhà hảo tâm đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho ông Nguyễn Đình Thân.
Lễ khởi công xây nhà nhân ái cho ông Nguyễn Đình Thân
Lễ khởi công xây nhà nhân ái cho ông Nguyễn Đình Thân

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh; ông Phạm Văn Thắng –Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên; ông Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên cùng đại diện các phòng ban; lãnh đạo UBND xã Cẩm Vịnh và  các nhà hảo tâm….

Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ phát biểu tại lễ khởi công

 Ông Nguyễn Đình Thân (Sn 1963) sống đơn thân trong ngôi nhà xập xệ tại thôn Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên - một trong những vùng "rốn lũ" của Hà Tĩnh. Bản thân ông bị bệnh động kinh đã nhiều năm, căn bệnh lại hành hạ ông mỗi lúc trái gió trở trời.

Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 2
Ông Nguyễn Đình Thân sống đơn thân và mang trong mình căn bệnh động kinh

Đợt mưa lũ năm 2020, căn nhà ông gần như bị nước lũ nhấn chìm. Chính quyền và bà con hàng xóm phải chèo thuyền đưa ông đến trú tạm ở nhà người thân. Lũ rút, ngôi nhà của ông càng thêm xiêu vẹo, đổ nát. Người thân và bà con hàng xóm người tấm gỗ, cái phên giúp ông giằng néo tạm bợ để ở qua ngày.

Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 3
Ông Phạm Văn Thắng, phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp trong thời gian qua của báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm trong công tác an sinh xã hội tại địa phương

Chia sẻ với hoàn cảnh éo le của ông Thân, báo GD&TĐ đã xác minh và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ. Chỉ sau hơn 1 tuần, thông qua văn phòng đại diện báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ, nhiều nhà hảo tâm đã gửi lời động viên cùng vật chất để ông Thân sớm có một căn nhà kiên cố.

Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 4
Chị Biện Nhung - một người con tại xã Cẩm Vịnh (hiện đang làm việc tại nước Úc) hỗ trợ 200 triệu đồng thông qua báo GD&TĐ

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng văn phòng Đại diện báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải hoàn cảnh của ông Thân đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ của các nhà hảo tâm. Trong đó, có nhiều người là con em tại địa phương làm ăn xa quê. Hy vọng với sự hỗ trợ này, ông Thân sẽ có ngôi nhà mới ấm cúng trước dịp Tết Nguyên Đán”.

Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 5
Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 6
Khởi công xây nhà Nhân ái  cho hoàn cảnh éo le tại vùng rốn lũ ảnh 7
Tại lễ khởi công, các nhà hảo tâm đã trao quà hỗ trợ gia đình xây nhà

Được biết, ngôi nhà được xây dựng có tổng diện tích là 80m2 và mức kinh phí  dự kiến trên 200 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ anh em họ hàng bà con lối xóm đã huy động hàng chục ngày công san lấp mặt bằng, vận chuyễn nguyên vật liệu để giúp ông Thân làm nhà ở.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.