Khởi công KCN Viglacera Phong Điền tại tỉnh Thừa Thiên Huế

GD&TĐ - Sáng nay 28/9 tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), UBND tỉnh cùng Ban quản lý các khu công nghiệp và Tổng Công ty Viglacera đã tổ chức khởi công KCN Phong Điền – Viglacera
Lễ khởi công KCN Phong Điền - Viglacera được thực hiện vào sáng 28/9
Lễ khởi công KCN Phong Điền - Viglacera được thực hiện vào sáng 28/9

KCN Phong Điền là một trong những KCN của tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng phê duyệt trong quy hoạch tổng thể định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. 

Riêng KCN Phong Điền - Viglacera là KCN thành phần thứ ba thuộc quy hoạch KCN Phong Điền được khởi công xây dựng, với tổng mức đầu tư xây dựng trên 681 tỷ đồng, có tổng diện tích là 284,32 ha, nằm trên địa bàn các xã: Phong Hòa, Phong Hiền, thị trấn Phong Điền. 

Đây là KCN hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, hướng tới các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm như công nghiệp điện, điện tử công nghệ thông tin, chế biến nông-lâm, thủy sản, thực phẩm và đồ uống, dệt may, vật liệu XD, khai thác và chế biến khoáng sản, khai thác và chế biến cát....

Trong tương lai KCN Phong Điền - Viglacera hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước
Trong tương lai KCN Phong Điền - Viglacera hứa hẹn sẽ là  điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước

Nằm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, KCN Phong Điền – Viglacera có lợi thế lớn về giao thông khi cách TP Huế khoảng 37km, nằm gần quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam, cách sân bay Phú Bài 45km, đường thủy trên sông Ô Lâu ra Biển Đông tại Cửa Việt cách 40km, cách cảng Thuận An 40km, cách cảng nước sâu Chân Mây 70km nên thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. 

Với ưu thế sẵn có, KCN Phong Điền - Viglacera hứa hẹn sẽ điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Việc triển khai đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Phong Điền - Viglacera được xác định là một trong những động lực chính để phát triển kinh tế - xã hội, thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước để phát triển kinh doanh trên mọi lĩnh vực tại KCN, đưa Phong Điền trở thành khu kinh tế trọng điểm của miền Trung.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.
NGƯT Nguyễn Ngọc Thái với lớp chuyên Vật lý niên khóa 2023 - 2026. Ảnh: NVCC

40 năm 'thắp lửa' yêu thương

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Ngọc Thái - giáo viên môn Vật lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Du vinh dự nhận danh hiệu NGƯT sau gần 40 năm cống hiến.
Hai võ sĩ tranh tài trong thời gian kỷ lục: 7 giờ 19 phút.

Trận đấu quyền Anh dài nhất lịch sử

GD&TĐ - Vào cuối thế kỷ 19, Quyền Anh đã phát triển thành một môn thể thao hấp dẫn ở Mỹ, thu hút hàng triệu người hâm mộ từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau.