Khoảnh khắc kinh hoàng vách đá lở đè bẹp 3 thuyền du lịch trên biển

GD&TĐ - Ít nhất 20 người mất tích sau khi một vách đá bị lở ở bang Minas Gerais của Brazil đè bẹp 3 chiếc thuyền du lịch trên sông khiến 6 người thiệt mạng và những người khác bị thương. Hải quân đang điều tra thảm kịch.

Vách đá lở đè bẹp 3 thuyền du lịch.
Vách đá lở đè bẹp 3 thuyền du lịch.

Trận lở đá xảy ra vào giữa trưa hôm qua (8/1) trong một hẻm núi dọc theo hồ Furnas gần thành phố Capitolo, Minas Gerais. Các đoạn video cho thấy một trận mưa đá nhỏ hơn rơi xuống từ vách đá trước khi một tảng đá khổng lồ đổ ập thẳng xuống một tàu chở khách du lịch ở vùng nước bên dưới.

Đoạn video quay từ quay từ một con tàu gần đó cho thấy hành khách cố gắng trong tuyệt vọng để cảnh báo những chiếc thuyền đến gần vách đá hơn gần một chút trước khi vụ sập cuối cùng xảy ra.

Theo các quan chức cấp cứu địa phương, 5 người đã thiệt mạng trong tai nạn trên và 9 người khác bị thương nặng. Khoảng 23 người khác bị thương nhẹ.

Hải quân Brazil đã triển khai các đội tìm kiếm và cứu hộ đến hiện trường và hiện đang điều tra nguyên nhân của vụ lở đá. Trong một tuyên bố, Thống đốc Romeu Zema của Minas Gerais cho rằng trận mưa đá đã đã khiến cho vách đá đổ ập xuống.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức đoàn viên thăm hỏi, trò chuyện với cựu chiến binh Nguyễn Hữu Giằng (trú ở phường Đông Lương, TP Đông Hà).

Yêu nước bằng hành động

GD&TĐ - Ngọn lửa yêu nước được truyền qua nhiều thế hệ học sinh, bằng những bài học sống động ngoài trang sách, từ chính mảnh đất địa chỉ đỏ.

Các tên lửa R-73, R-27T và R-77 của Houthi.

Tên lửa Houthi khiến Mỹ kinh ngạc

GD&TĐ - Theo War Zone, sự tinh vi và sức mạnh của nhiều loại tên lửa của Houthi đang khiến các tướng lĩnh và chuyên gia Mỹ phải kinh ngạc.

Sinh viên hào hứng, khai thác thông tin với ứng dụng sản phẩm HUNRE AI.

AI trở thành trợ thủ đắc lực

GD&TĐ - Trong thời đại chuyển đổi số, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực giáo dục không còn là điều xa lạ.