Khoảnh khắc 2 đập ở Nội Mông, Trung Quốc bị vỡ do mưa lũ

GD&TĐ - 2 đập ở thành phố Hulun Buir ở Nội Mông, Bắc Trung Quốc đã bị sập do mưa lớn, rất may không có thương tích được báo cáo.

Một con đập ở Nội Mông bị vỡ.
Một con đập ở Nội Mông bị vỡ.

Theo tờ People Daily, ngày 18/7, các đập của Hồ chứa Yong’an và Hồ chứa Xinfa đã bị vỡ khi mực nước ông Nuomin tiếp tục dâng cao vì mưa lớn.

Vụ đập bị vỡ ảnh hưởng đến 16.660 người dân, gây ngập 325.622 hecta đất nông nghiệp, phá hủy 22 cây cầu, 124 cống và và 15,6 đường cao tốc.

Cơ quan quản lý phòng chống lũ lụt quốc gia đã ban hành ứng phó khẩn cấp cấp độ 3 và cử một nhóm công tác đến hiện trường để hướng dẫn và hỗ trợ quản lý tình huống khẩn cấp tại địa phương.

Người dân địa phương được sơ tán đến nơi an toàn trước khi vụ sập trên xảy ra.

Theo Global Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THPT thành phố Cao Bằng thuyết trình sơ đồ tư duy (mind-map) song ngữ Anh - Việt về Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Sắc đỏ tháng Tư trong sân trường Cao Bằng

GD&TĐ - Hướng về kỉ niệm ngày thống nhất đất nước, nhiều trường học Cao Bằng tổ chức hoạt động ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào và tình yêu lịch sử trong học sinh.