rssheader

31/07/2021

Ứng dụng AI và Blockchain cơ hội hấp dẫn cho tất cả doanh nghiệp

Tiến Vượng - 08/11/2018, 16:48 GMT+07 | Khoa học
Khách mời tham dự sự kiện VietNam Web Summit 2017 Khách mời tham dự sự kiện VietNam Web Summit 2017

Với những làn sóng đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong những năm qua, các "ông lớn" về lĩnh vực công nghệ trong nước như FPT, Viettel, VNG... đều đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng AI vào thực tế cuộc sống.

Không chỉ những công ty lớn, hàng trăm startup cũng đã và đang ứng dụng những công nghệ này trực tiếp vào sản phẩm của mình. Có thể kể đến những cái tên như EyeQ, Cinnamon AI Labs... Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho một xu hướng công nghệ mạnh mẽ, một làn sóng mới tại Việt Nam trong thời gian tới.  

VietNam Web Summit 2017 thu hút rất  đông các chuyên gia cũng như các tập đoàn và doanh nghiệp công nghệ tham dự.

Thành công là biết chọn đúng điểm rơi

Báo cáo toàn ngành lập trình của TopDev.vn cho biết, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có lượng lập trình viên đông đảo và chất lượng nhất Đông Nam Á.

Không những vậy, Việt Nam cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những quốc gia mũi nhọn tại Đông Nam Á có sự phát triển mạnh mẽ trên những nền tảng công nghệ mới trong khu vực.

Ông Lê Viết Quốc - chuyên gia, thành viên sáng lập Google Brain, từng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông: “Cuộc cách mạng công nghiệp điện tử đã làm nên Nhật Bản giàu có. Cách mạng công nghiệp chip đã đưa Đài Loan giàu hơn. Cách mạng điện thoại làm Hàn Quốc bứt phá… Tôi tin rằng, Việt Nam có cơ hội trở nền phồn vinh, giàu có từ cuộc cách mạng của trí tuệ nhân tạo...”.

Nếu các doanh nghiệp biết chọn đúng thời điểm để đẩy mạnh các công nghệ mũi nhọn thì chắc chắn sẽ mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội hơn nữa trong thời gian tới.

Với xu hướng bùng nổ của Blockchain trong thời điểm hiện tại, Việt Nam cũng đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng trong khu vực ở lĩnh vực này.

Giám đốc của IBL (Infinity Blockchain Labs) cho biết, tính đến tháng 5/2018, đã có hơn 430.000 dự án open-source và 800 startups trên thế giới hoạt động trên nền tảng Blockchain.

Hơn thế nữa, nếu chỉ riêng ngành công nghiệp tài chính-thanh toán, Blockchain được dự đoán sẽ tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỉ USD vào năm 2030.

Theo chuyên gia Terry O'Hearn đến từ Canada, trong khoảng 10 năm tới, số lượng người sử dụng Blockchain ở Việt Nam sẽ lên tới 30 triệu người.

Vietnam Web Summit - đòn bẩy khổng lồ cho doanh nghiệp

Theo Ban tổ chức TopDev và phía bảo trợ VECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), sự kiện năm nay sẽ là ngày Hội công nghệ - Vietnam Web Summit 2018 quy tụ các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như: Google, Facebook, Microsoft, Nielsen... hứa hẹn mang đến cho người tham dự những nội dung đặc sắc nhất, cập nhật những kiến thức công nghệ độc quyền nhất hiện nay.

Vietnam Web Summit 2018 sẽ chính thức diễn ra tạị TPHCM (06/12/2018) và Hà Nội (13/12/2018) với những nội dung xoay quanh những vấn đề nóng nhất trong ngành công nghệ hiện nay, liên quan trực tiếp đến: Blockchain – Fintech; Trending Technologies; Web/Mobile Technologies; Cloud, Server, Architecture, Cybersecurity, Data Science; Front-End, Product Management, UX/UI Design; Digital Marketing, Business Management, Growth Hacking.  
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm