rssheader

21/10/2020

Sinh vật nửa nhện nửa bọ cạp

13/10/2019, 14:30 GMT+07 | Khoa học
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nhện lạc đà xuất hiện ở vườn quốc gia Nam Phi. Video: Mirror.

Pedro Goss, 18 tuổi, trong lúc đi dạo trên một con đường đất bùn khô ở Vườn quốc gia Hoàng gia Natal, Nam Phi tình cờ bắt gặp một sinh vật kỳ lạ mà anh mô tả là không giống bất kỳ thứ gì từng thấy trong đời.

"Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một con nhện có ngoại hình giống bọ cạp, nhưng khi nhìn kỹ hơn, nó không hẳn là nhện. Tôi thực sự không biết đó là con gì", Goss cho biết.

Những cảnh quay được Goss ghi lại bằng điện thoại và chia sẻ trên Mirror hôm 11/10 cho thấy con vật nhỏ bé đang cố gắng đào một cái hang để trốn xuống đất. Nó còn được mô tả là di chuyển rất nhanh và có khả năng đổi hướng đột ngột.

Theo Astri Leroy, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhện của Nam Phi, sinh vật mà Goss bắt gặp là một con Solifugae, còn được gọi là nhện lạc đà hay bọ cạp gió. Mặc dù được đặt tên theo cả hai loài, Solifugae trên thực tế không phải là nhện hay bọ cạp thực sự, mà là một loài riêng biệt trong lớp Hình nhện.

Nhện lạc đà tuy nhỏ bé nhưng là sinh vật săn mồi khá hung dữ. Do có tốc độ trao đổi chất cao, chúng phải ăn rất nhiều và tích cực săn mồi.

Solifugae không có nọc độc nhưng rất nhanh và khỏe với những răng hàm sắc như kéo. Hành động đào hang được quan sát thấy trong clip là hành vi điển hình của loài khi cảm thấy bị đe dọa.

"Tôi đến từ London. Đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá những loài động vật hoang dã khác ngoài chim bồ câu, hải cẩu hay hay chuột đất mà chúng tôi thường thấy ở Anh", Goss chia sẻ về trải nghiệm khó quên ở Nam Phi.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm