rssheader

14/06/2021

Những điều có thể xảy ra trước năm 2050

Tuệ An - 10/06/2021, 09:29 GMT+07 | Khoa học

Con người được cho là đang mong đợi một kỷ nguyên mới vào những năm 2030 và đến năm 2050, chúng ta có thể nếm và ngửi thông qua các thiết bị của mình. Nhưng đây chỉ là một phần của những gì tương lai có thể tạo cho chúng ta.

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cùng với tất cả các phương pháp dự đoán khoa học khác nhau, bạn có thể hình dung điều gì có thể xảy ra trong tương lai gần.

Hay y học sẽ phát triển như thế nào và công nghệ sẽ tác động đến cuộc sống của chúng ta ra sao…. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện một số tổng hợp và nhận được câu trả lời có thể khiến tất cả các bạn ngạc nhiên.

Năm 2025

Các bộ phận giả bằng robot điều khiển bằng tâm trí có thể trở nên phổ biến rộng rãi.

Sẽ có nhiều xe điện được bán ra hơn và doanh số có thể tăng lên hơn 7 triệu xe.

Nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng 34,7ºF.

Hầu hết mọi người sẽ bắt đầu sạc thiết bị của họ bằng Wi-Fi.

Nhà bếp thông minh sẽ biến việc nấu nướng thành một trải nghiệm thú vị và tương tác.

Năm 2030

Các bác sĩ phẫu thuật có thể định hướng lại các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta để những người bị liệt có thể bắt đầu sử dụng lại bàn tay của họ.

Nó có thể trở thành sự kết thúc của  kỷ nguyên TV. Xét cho cùng, truyền hình internet cung cấp cho chúng ta nhiều hơn thế, chẳng hạn như cơ hội tua lại, tạm dừng và chọn nội dung mà chúng ta quan tâm hơn.

Một số người trên khắp thế giới có thể được đánh giá dựa trên các lựa chọn về môi trường sống của họ như mua sắm, thực phẩm, phương tiện đi lại và thực hành tại nhà. Điều này sẽ mang lại cho chúng ta lợi ích và tính thuế.

Một số quốc gia có thể bắt đầu cấm các loại xe chạy bằng nhiên liệu, bắt buộc phải sử dụng ô tô điện.

Năm 2035

Công nghệ xe lửa mới sẽ bắt đầu, với những đoàn tàu có thể di chuyển với tốc độ gấp 3 lần tốc độ của máy bay.

Các nhà khoa học sẽ tập trung vào công nghệ chỉnh sửa gen.

Các phương tiện sẽ có liên lạc giữa phương tiện với phương tiện, chia sẻ thông tin giữa nhau về trạng thái phanh, hướng đi và tốc độ của chúng.

Mọi người sẽ tập trung vào việc cấy ghép mới để họ có cơ hội “nâng cấp” các giác quan của mình. Bộ phận cấy ghép sẽ làm điều này bằng cách phát hiện nhiều tín hiệu hơn.

Năm 2040

Các nhà khoa học có thể xóa cũng như khôi phục ký ức trong não người.

Xã hội có thể sụp đổ do thiếu lương thực.

Một thế hệ người mới sẽ bước đi trên Trái đất, được gọi là Thế hệ lai, bao gồm những người sinh từ năm 2026 đến năm 2045.

Những người sinh trước năm 1985 có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với công nghệ mới trong khi những người sinh sau có thể có thời gian dễ dàng hơn.

Các tiện ích và máy tính thậm chí sẽ trở nên nhỏ hơn và có khả năng lưu trữ và năng lượng đáng kinh ngạc. Một số thiết bị thậm chí có thể có giao diện cử chỉ và trở thành ảnh ba chiều.

Năm 2045

Cấy ghép não có thể bắt đầu phổ biến rộng rãi, nhưng với mục đích giải trí và để giúp đỡ người khuyết tật.

Thụy Điển đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch "trung hòa carbon" vào năm 2045 ở mức 85%.

Skyfarms có thể được xây dựng trên cao các thành phố đông dân cư để thêm lợi ích về môi trường hơn. Một số lợi ích mà họ sẽ nhắm đến là không khí và năng lượng sạch hơn cũng như nước tinh khiết.

Năm 2050

Công nghệ sẽ giúp bạn ngửi và nếm các loại hương vị khác nhau thông qua công nghệ AI. Chúng sẽ được lưu giữ trong kho lưu trữ kỹ thuật số.

Đó có thể là thời điểm mà mọi người bắt đầu cảm thấy hoài niệm về quá khứ, tương tự như cách chúng ta ở thập niên 90 ngày nay.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tấn công từ mọi ngóc ngách, bắt đầu từ cảnh sát AI đến bác sĩ phẫu thuật AI.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm