rssheader

05/12/2020

Nhân vật Super Artist giúp chống lại biến đổi khí hậu

Ánh Hồng - 28/10/2019, 19:52 GMT+07 | Khoa học
Nhân vật Super Artist  có thể hàn gắn môi trường bằng chính bút vẽ của mình. Nhân vật Super Artist có thể hàn gắn môi trường bằng chính bút vẽ của mình.

Giải thưởng được công bố tại lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai được tổ chức tại Hà Nội.

Nhân vật Super Artist (Siêu nghệ sĩ) do Pha Lê sáng tác có sức mạnh siêu phàm hàn gắn môi trường bằng chính bút vẽ của mình.

Super Artist sử sụng sức mạnh siêu phàm để tạo ra nhiều cây cối, đẩy lùi thế lực đen tối và tạo ra nhiều nhà hoạt động môi trường đi khắp nơi trên thế giới giúp giải quyết các vấn đề về môi trường và làm cho Trái đất tươi đẹp hơn.

Cuộc thi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu do UNICEF, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng Đội Trung ương phát động vào tháng Sáu với sự đồng hành của Nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý đã kêu gọi tất cả trẻ em từ 10 - 15 tuổi trên khắp Việt Nam tham gia sáng tác nhân vật Siêu anh hùng có thể giải cứu trái đất đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu.

Hơn 16.000 bài thi đã được gửi đến từ trẻ em khắp 40 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ khuyết tật.

Hội đồng giám khảo bao gồm các họa sĩ và tác giả cho trẻ em thuộc Nhà Xuất bản Kim Đồng đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất để vào tiếp vòng bình chọn trên mạng xã hội của UNICEF Việt Nam.

Trong thời gian tới, người đoạt giải Nhất sẽ làm việc với nghệ sĩ truyện tranh và nhóm chuyên gia để chuyển thể Super Artist thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình.

“Cảm ơn tất cả các em đã dự thi. Tôi muốn các em biết rằng, chúng tôi lắng nghe tất cả thông điệp của các em về sự tàn phá môi trường, ô nhiễm, chất lượng nước và giảm thiểu rác thải nhựa.

Trẻ em là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu và thiên tai và các em mong muốn tham gia vào việc giải quyết những thách thức này, tham gia hành động hôm nay để bảo vệ hành tinh cho mai sau”, bà Rana Flowers - Đại diện UNICEF phát biểu tại lễ trao giải.

Năm nay, Liên Hợp Quốc tiếp tục lựa chọn mục tiêu (d) của Khung hành động Sendai về “Giảm thiểu thiệt hại và hư hỏng đối với các cơ sở hạ tầng thiết yếu” với thông điệp “Dựng xây để trường tồn - Buid to Last” là nội dung chính để tuyên truyền, vận động các cộng đồng, các quốc gia hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai. Đây là những thông điệp rất phù hợp với Việt Nam giai đoạn hiện tại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm