rssheader

07/03/2021

Nga gửi 2000 liều vắc-xin ngừa Covid-19 tới Mexico thử nghiệm

Ngô Chuyên - 21/08/2020, 17:29 GMT+07 | Khoa học
Nga gửi 2000 liều vắc-xin ngừa Covid-19 tới Mexico thử nghiệm

Mexico sẽ nhận từ Nga 2000 liều vắc-xin chống Covid-19 “Sputnik V” cho giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard thông báo hôm thứ Năm.

"Chúng tôi đã đàm phán với các nhà chức trách Nga một thời gian và ngày hôm qua, Mexico đã được đề xuất nhận ít nhất 2000 liều vắc-xin từ Nga để bắt đầu thử nghiệm. Đây có thể được coi là một tin rất tốt" – Ngoại trưởng Mexico nói.

Được biết, việc thử nghiệm loại vắc-xin mới tại Mexico dự kiến ​​sẽ được bắt đầu vào tháng 9.

Vào thứ Tư vừa qua, ông Ebrard đã gặp Đại sứ Nga tại Mexico Viktor Coronelli tại Mexico City. Họ đã thảo luận về vắc-xin “Sputnik V". Ngoại trưởng Mexico bày tỏ sự quan tâm đến việc tiến hành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba để vắc-xin có thể sớm xuất hiện ở quốc gia này.

Ông Yevgeny Nenashkin, phát ngôn viên cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Mexico, cho biết chính quyền Mexico muốn trao đổi trực tiếp với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) để thảo luận về vắc-xin “Sputnik V”.

“Cuộc họp diễn ra theo đề xuất từ phía Mexico. Các đại diện của họ đã yêu cầu Đại sứ quán Nga hỗ trợ thiết lập các liên hệ trực tiếp giữa chính phủ Mexico và RDIF”, ông Nenashkin cho biết.

Trước đó, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng đích thân thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 của Nga nếu nó chứng minh được hiệu quả.

Theo số liệu chính thức, kể từ cuối tháng 2, Mexico đã ghi nhận tổng cộng 537.031 trường hợp nhiễm Covid-19, số ca tử vong đã lên tới 58.481 người.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm