rssheader

27/02/2021

Máy bay không người lái Nga cất cánh lần đầu tiên

09/08/2019, 11:35 GMT+07 | Khoa học
Chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái Sukhoi S-70 Okhotnik. Chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái Sukhoi S-70 Okhotnik.

Quá trình thử nghiệm máy bay không người lái mới của Nga được bắt đầu tại Nhà máy Hàng không Novosibirsk của Nga vào đầu năm nay.

Video máy bay không người lái Nga cất cánh lần đầu tiên.

Được chế tạo bởi các kỹ sư của Cục Thiết kế Sukhoi, hãng sản xuất máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57, Okhotnik được cho là làm từ các nguyên liệu tổng hợp và được phủ lớp sơn đặc biệt giúp nó “gần như vô hình trước radar đối phương”, và được trang bị các thiết bị quang điện, vô tuyến để thực hiện nhiệm vụ do thám.

Theo báo Rossiyskaya Gazeta, máy bay không người lái này có thể sẽ được cải tạo để trang bị vũ khí nhằm thực hiện các cuộc không kích, và nó cũng được thiết kế để phối hợp hoạt động với phi cơ Su-57.

Okhotnik có sải cánh dài 19m, lớn hơn nhiều loại máy bay chiến đấu khác nhau, và được cho là sử dụng động cơ AL-31 mà dòng máy bay tiêm kích Su-27 đang được trang bị.

Được ra mắt lần đầu tại một triển lãm quân sự của Nga vào tháng 6 vừa qua, máy bay này có tầm hoạt động vào khoảng 3.500km, có thể đạt tốc độ 920km/giờ và đạt độ cao tối đa là 10.500m.

Okhotnik là loại máy bay không người lái đầu tiên do Nga thiết kế và chế tạo, trong bối cảnh nước này bắt đầu nghiên cứu phát triển loại phi cơ này để dùng cho mục đích quân sự từ năm 2013.

Theo infonet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm