rssheader

21/09/2020

Khám phá 2 ứng dụng giáo dục 4.0 đạt giải Sao Khuê 2020

18/05/2020, 21:39 GMT+07 | Khoa học
Khám phá 2 ứng dụng giáo dục 4.0 đạt giải Sao Khuê 2020

Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.  Theo đánh giá, có đến 80% các sản phẩm Sao Khuê 2020 đã phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, IoT, Blockchain… 

Nhiều sản phẩm, giải pháp, ứng dụng đã được đánh giá trong top đầu các ứng dụng về công nghệ mới xuất sắc, tiêu biểu là CodeLearn - hệ thống học và thi lập trình trực tuyến do FPT Software phát triển và Phần mềm QLTH.VN - giải pháp quản lý trường học của MISA.

CodeLearn: Giải pháp phần mềm tiêu biểu cho lĩnh vực giáo dục – đào tạo

Nền tảng này được cho là đạt một số tiêu chí nổi bật như tính độc đáo, đặc biệt là sáng tạo công nghệ; tính hiệu quả; tiềm năng thị trường; tính năng của sản phẩm trong đó đề cao khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng và bảo mật; công nghệ, chất lượng sản phẩm; tài chính/doanh thu/tác động kinh tế, xã hội/số lượng người sử dụng.

Chỉ cần một máy tính kết nối mạng, những người đam mê lập trình có thể thiết lập ngay cho mình một lộ trình học tập, thực hành, tương tác với cộng đồng và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. 

Trong bối cảnh Covid-19, CodeLearn giúp người học nhanh chóng thay đổi hành vi học tập, phát triển kiến thức, khẳng định bản thân để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Không chỉ phát triển người dùng trực tuyến, CodeLearn còn tiếp cận sâu rộng cộng đồng sinh viên công nghệ trên khắp cả nước. 

“CodeWar 2019” – cuộc thi do CodeLearn cùng Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho sinh viên lớn nhất cả nước thu hút hàng chục nghìn sinh viên khối ngành công nghệ tại các trường ĐH, CĐ và cơ sở đào tạo khắp cả nước tham gia. 

Trong 2020, CodeLearn sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng công nghệ với kỳ vọng đến cuối 2020 sẽ triển khai đào tạo lập trình trực tuyến cho khoảng 30 trường đại học và THPT cùng với 5 doanh nghiệp IT. 

Phần mềm quản lý trường học: Ứng dụng công nghệ 4.0 tiêu biểu

Phần mềm Quản lý trường học QLTH.VN được vinh danh tại hạng mục các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 tiêu biểu.

QLTH.VN là hệ sinh thái hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý giáo dục trên một hệ thống, phát triển trên nền tảng điện toán đám mây và tích hợp trợ lý ảo sử dụng AI tối ưu các tiện ích cho cán bộ quản lý giáo dục, nhà trường và phụ huynh học sinh.

Một số tính năng nổi trội được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao của QLTH.VN như Tuyển sinh trực tuyến: Phụ huynh tra cứu thông tin tuyển sinh của nhà trường và nộp hồ sơ online, nhà trường tiếp nhận đơn đăng ký ngay lập tức, dễ dàng quản lý, kiếm soát hồ sơ. Tiết kiệm thời gian cho cả nhà trường và phụ huynh học sinh.

Học tập trực tuyến: Học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến và nhận ngay điểm số, đồng thời, giáo viên nhận được kết quả phân tích tức thời điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh và lực học của cả lớp.

Nền tảng mạng xã hội giữa nhà trường và phụ huynh: Khuyến khích tương tác giữa nhà trường, giáo viên và các phụ huynh, là diễn đàn giao lưu, trao đổi, thảo luận giữa các phụ huynh với nhau và chia sẻ thông tin phương pháp học tập, nuôi dạy con cái.

Thanh toán học phí trực tuyến: Phù hợp với định hướng thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, giúp giảm áp lực về nhân sự, thời gian, công sức của Nhà trường khi thu tiền theo phương pháp truyền thống

Giao diện phần mềm Quản lý trường học QLTH.VN.

Hiện nay, QLTH.VN đang phục vụ cho gần 17.000 đơn vị giáo dục đào tạo trên toàn quốc và không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà trường, phụ huynh học sinh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà.

Năm 2020 là lần thứ 17 Sao Khuê vinh danh những sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu trong nước với quy mô lớn hơn dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, thu hút gần 200 đề cử từ 102 doanh nghiệp.

Hội đồng Chung tuyển họp ngày 21/3 đã quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 cho 112 sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu, trong đó có 84 sản phẩm giải pháp và 28 dịch vụ, 24 đề cử sáng giá cũng đã được đề cử bình chọn Top 10 danh hiệu Sao Khuê. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm