rssheader

24/04/2021

Góc nhìn thực tiễn từ Hội thảo quốc tế về Công nghệ sinh học trong Nông nghiệp

Anh Tú - 29/08/2018, 13:49 GMT+07 | Khoa học
PGS.TS Nguyễn Minh Hà - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Mở TPHCM phát biểu khai mạc hội thảo PGS.TS Nguyễn Minh Hà - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Mở TPHCM phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các học giả trong và ngoài nước, đến từ Trung tâm Biotec Thái Lan, University of Malaya Malaysia, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Minh Hà - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Mở TPHCM chủ trì Hội thảo

Được biết, Hội thảo nằm trong khuôn khổ chiến lược đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cũng như tạo cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ trí thức, kinh nghiệm nghiên cứu dành cho các học giả.

 Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỉ niệm

Với chủ đề  “International workshop on challenges and directions for agricultural biotechnology” (tạm dịch: Hội thảo quốc tế về những thách thức và hướng đi cho công nghệ sinh học nông nghiệp), Hội thảo không chỉ mang đến cho các đại biểu nhiều góc nhìn mới mẻ về phát triển của Công nghệ sinh học trong nông nghiệp, mà còn mở ra không gian để các đại biểu tiếp cận với nhiều thành tựu nghiên cứu mới.

Theo ban tổ chức, kết quả nghiên cứu trình bày tại Hội thảo sẽ mang đến những góc nhìn thực tiễn dựa trên cơ sở những nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

Hội thảo cũng là nơi để các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang hoạt động và học tập trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học Nông nghiệp có thể cùng phân tích, thảo luận về những thách thức và hướng đi tiềm năng hỗ trợ cho các hoạt động chuyên môn.

Trên cơ sở chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các kết quả nghiên cứu, những giải pháp đề xuất… Ban tổ chức sẽ có những kiến nghị cụ thể,  nhằm góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động Nông nghiệp nước nhà trong giai đoạn tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm