rssheader

28/10/2020

Facebook muốn Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS

Ngô Chuyên - 28/09/2020, 20:46 GMT+07 | Khoa học
Facebook muốn Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS

Với iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã giới thiệu tùy chọn cho phép người dùng sử dụng web và email để thay đổi các ứng dụng mặc định. Tuy nhiên, nhiều danh mục khác như tin nhắn, nhạc, lịch,... vẫn nằm trong phần mềm tích hợp của Apple. Tất nhiên, Facebook không quá hài lòng về điều đó. Facebook đang nỗ lực mạnh mẽ để thuyết phục nhà sản xuất iPhone cho phép người dùng lựa chọn ứng dụng nhắn tin.

Stan Chudnovsky - Phó chủ tịch Messenger của Facebook cho biết: “Chúng tôi cảm thấy mọi người có thể chọn các ứng dụng nhắn tin khác nhau làm mặc định trên thiết bị. Dù sao thì mọi thứ cũng đang đi theo hướng này.” Trong những năm qua, Facebook thường xuyên yêu cầu Apple cho phép các ứng dụng của bên thứ ba trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định. Đáp lại, câu trả lời luôn luôn là không. Ông cho rằng lập trường của Apple không thay đổi do tính năng tin nhắn thúc đẩy doanh số phần cứng.

Việc cho phép các ứng dụng khác thay thế iMessages sẽ yêu cầu những thay đổi quan trọng đối với iOS. Hiện tại, iOS hiện không cho phép các bên thứ ba nhận tin nhắn văn bản (SMS) được gửi đến số điện thoại của iPhone.

Trong khi đó, Apple sẽ tạm thời ngừng thu phí 30% giá trị các giao dịch mua trong ứng dụng. Điều này xảy ra khi Facebook cho rằng khoản phí của Apple là gây bất lợi cho các doanh nghiệp đang gánh chịu thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19.

Theo The Verge
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm