rssheader

25/10/2020

Cuộc sống muôn màu: Máy bay phản lực cất cánh theo phương thẳng đứng

Nhật Linh - 09/08/2019, 06:12 GMT+07 | Khoa học
Sử dụng thuật toán thông minh để làm tin giả (fake news) trên Internet là hiện tượng ngày càng phổ biến. Sử dụng thuật toán thông minh để làm tin giả (fake news) trên Internet là hiện tượng ngày càng phổ biến.

Trí tuệ nhân tạo chống tin giả

Sử dụng thuật toán thông minh để làm tin giả (fake news) trên Internet là hiện tượng ngày càng phổ biến. Một nhóm sinh viên ở ĐH Harvard (Mỹ) phát triển công cụ mới dựa trên trí tuệ nhân tạo, có thể phát hiện văn bản do các thuật toán thông minh khác viết ra.

Công cụ thông minh của nhóm sinh viên ĐH Harvard có thể phát hiện các mẫu câu lặp đi lặp lại trong văn bản mà spambot (chương trình máy tính hỗ trợ gửi thư rác) thường sử dụng.

Trong trường hợp phát hiện đoạn văn bản được viết theo phong cách dự đoán giống như người viết, trí tuệ nhân tạo sẽ thông báo về khả năng xuất hiện tin giả.

Tòa nhà khác thường ở Munchen

Công ty Kiến trúc Herzog & de Meuron (Thụy Sĩ) vừa công bố bản thiết kế tòa nhà văn phòng với cây xanh ở Munchen (Đức). Toà nhà sẽ được xây dựng gần ga tàu hỏa Munchen. Khu vực này ban ngày rất nhộn nhịp, nhưng vào buổi tối lại hầu như không có hoạt động gì.

Ý tưởng của các nhà thiết kế Thụy Sĩ là “làm sống động trở lại” khu vực này.

Dự án Herzog & de Meuron dự định cải tạo tòa nhà ngân hàng 6 tầng cũ cho mục đích sử dụng mới. Các nhà thiết kế gọi tòa nhà mới là “rừng đô thị”: Nhờ hàng trăm cây xanh, nơi đây sẽ hình thành một vùng vi khí hậu độc đáo. Dự kiến tòa nhà mới sẽ được khai trương vào năm 2024.

Máy bay phản lực cất cánh theo phương thẳng đứng

Tập đoàn hàng không Pegasus Universal Aerospace (Nam Phi) đang triển khai dự án máy bay phản lực Pegasus One. Loại máy bay này có thể cất cánh hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng.

Máy bay Pegasus One sẽ được giới thiệu tại châu Âu vào năm 2020. Nó có sải cánh dài gần 15 m, còn khối lượng cất cánh tối đa là 5.700 kg.

Vận tốc khi bay ngang đạt tới 796 km/h. Máy bay có thể chở theo nhiều nhất là 8 người và bay liên tục, không cần nạp nhiên liệu trên khoảng cách 4.400 km.

Theo Onet, Interia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm