rssheader

06/08/2021

Cuộc sống muôn màu

Nhật Linh - 12/10/2018, 06:22 GMT+07 | Khoa học
Cuộc sống muôn màu

Những hình khắc bí ẩn ở Ấn Độ

Hàng ngàn hình khắc trên đá cổ đại vừa được phát hiện tại Ấn Độ khiến các chuyên gia nghi ngờ rằng, chúng được tạo ra bởi một nền văn minh tiên tiến đã mất. Các hình khắc chủ yếu là hình người, động vật và các hình vẽ hình học bí ẩn. Điều gây ngạc nhiên nhất là trong các hình khắc có cả hình hà mã và tê giác, những con vật không sống ở Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng những người sáng tạo ra các hình khắc này đến từ lục địa khác, nơi những con vật này sinh sống. Một số người khác lại cho rằng các hình khắc này là sản phẩm của một nền văn minh vũ trụ nào đó đã từng viếng thăm Trái đất trong quá khứ.

Tàu vũ trụ Voyager 2 sắp rời Hệ Mặt trời

Chẳng bao lâu nữa, tàu thăm dò vũ trụ Voyager 2 sẽ trở thành vật thể nhân tạo thứ hai trong lịch sử, rời bỏ Hệ Mặt trời. Sáu năm trước, “người anh em” của nó là tàu Voyager đã trở thành con tàu vũ trụ đầu tiên bay ra khỏi Hệ Mặt trời. Hiện tại, tất cả cho thấy sắp tới Voyager 2 cũng thực hiện điều đó. “Thiết bị đo bức xạ vũ trụ trên tàu Voyager 2 chứng tỏ có sự gia tăng bức xạ khoảng 5%” – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA thông báo. Điều tương tự cũng đã xảy ra với tàu Voager 1 trước khi nó bay qua vùng đệm helliopause – ranh giới giữa nhật quyển và không gian liên sao.

Robot- điều dưỡng đầu tiên ở Mỹ

Bệnh viện Texas Health Presbyterian sẽ là bệnh viện đầu tiên của nước Mỹ sử dụng robot điều dưỡng cho các công việc thường ngày. Robot điều dưỡng đầu tiên này không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, nhưng có khả năng giúp đỡ các điều dưỡng trong nhiều nhiệm vụ không đòi hỏi kiến thức hay kỹ năng. Chương trình robot- điều dưỡng diễn ra theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu kéo dài trong khoảng 1 tuần: Nhân viên bệnh viện làm quen với robot và ngược lại. Giai đoạn tiếp theo – giai đoạn thử nghiệm kéo dài khoảng 1 tháng. Sau đó, các chuyên gia sẽ đánh giá xem sự hợp tác người – robot có thành công hay không và có nên nhân rộng trong các bệnh viện khác hay không.

Theo Geekweek, Onet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm