rssheader

16/06/2021

Có bí mật khủng khiếp đang ẩn dưới lớp băng dày ở Nam Cực?

Võ Sáu - 30/12/2016, 17:07 GMT+07 | Khoa học
Có bí mật khủng khiếp đang ẩn dưới lớp băng dày ở Nam Cực?

Co bi mat khung khiep dang an duoi lop bang day o Nam Cuc? - Anh 1

Có bí mật khủng khiếp đang ẩn dưới lớp băng dày ở Nam Cực?

Báo Couriermail cho biết, các nhà khoa học tin rằng nếu vật thể nằm dưới băng kia được xác định thì có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cách nghĩ từ xưa đến nay của con người về lịch sử bị bỏ ẩn bên dưới lớp băng giá ở Nam Cực.

Báo Sun của Anh cho rằng có một vật thể vô cùng to lớn và huyền bí đang nằm ẩn mình dưới vùng đất băng giá có tên Wilkes Land ở Nam Cực.

Theo trang báo, vật thể này có khoảng cách phân bố kéo dài đến 151 dặm, nằm ở độ sâu có thể tối đa lên đến 848 mét.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng đó là những phần còn lại của một thiên thạch khổng lồ, có kích thước to hơn đá vũ trụ Chicxulub vốn gây ra họa diệt chủng của loài khủng long.

Nếu cách nhìn giả định này là thật, nhiều khả năng vật thể có tính thiên thạch này có thể đã gây ra vụ tuyệt chủng Permian - Triassic với quy mô hủy diệt hơn 96% số lượng các sinh nhật của đại dương và 70% cấu trúc sinh, thực vật sống trên đất liền.

Tuy nhiên, cũng có những phán đoán giàu trí tưởng tượng nhưng vẫn gây tò mò khi cho rằng đó là một căn cứ đĩa bay hoặc lối vào của thế giới ngầm huyền bí "Hollow Earth"

Trong khi đó, nhiều người tin rằng đó là những căn cứ tuyệt mật mà Phát xít Đúc đã xây dựng ở Nam Cực trong Thế Chiến II nơi người Đức dùng để vận hành các loại đĩa bay.

 

Theo VietTimes
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm