rssheader

28/01/2021

Android P mới nhất có gì hấp dẫn?

11/03/2018, 16:31 GMT+07 | Khoa học
Android P mới nhất có gì hấp dẫn?

Tăng tính thẩm mỹ

Với Android P, Google sử dụng màu sắc nhạt hơn và áp dụng các góc bo tròn ở mọi nơi có thể. Thanh thông báo trạng thái giờ trông ưa nhìn hơn với màu xanh dịu mắt, trong khi phần cài đặt màu sắc nhưng không rối. Theo Cnet, Android P đang hướng tới một giao diện thẩm mỹ hơn.

Thanh thông báo tốt hơn

Android đang đi đầu trong việc xử lý thông báo và với Android P, khoảng cách mà nó tạo ra so với iOS càng được nới rộng. Chẳng hạn ngay trên thanh thông báo, Google sẽ đưa ra gợi ý nhanh để người dùng có thể trả lời nhanh.

Quản lý đa phương tiện

Thay vì phải đi vào phần Bluetooth trong mục Cài đặt để quản lý, với Android P, người dùng có thể mở thiết lập Media output thông qua phím điều chỉnh âm lượng. Các thao tác được rút ngắn tối đa.

Chụp ảnh màn hình mới

Công cụ chụp ảnh màn hình trước đây của Android khá sơ sài nhưng với Android P thì điều này đã khác. Nút sửa ảnh chụp màn hình xuất hiện ngay trên thanh thông báo và người dùng có thể dễ dàng cắt, đánh dấu hay thêm chữ lên ảnh trước khi chia sẻ nó.

Bảo mật hơn

Google đang thực hiện nhiều nâng cấp nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng, song phần lớn nó nằm trong hệ thống mà bạn ít thấy.

Với Android P, điểm bảo mật mới mà bạn có thể nhận ra là tính năng lockdown. Khi kích hoạt nó, điện thoại sẽ tắt cảm biến vân tay và người dùng buộc phải mở bằng passcode, mật khẩu hay hình vẽ...Theo VnExpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm