Khoa Công tác Xã hội (Trường ĐHSP Hà Nội) - dấu ấn 10 năm phát triển vì cộng đồng

GD&TĐ - Ngày 26/12, Khoa Công tác Xã hội (CTXH) - Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 10 năm thành lập (2011-2021) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
TS. Nguyễn Hiệp Thương - Trưởng khoa CTXH phát biểu tại buổi lễ.
TS. Nguyễn Hiệp Thương - Trưởng khoa CTXH phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Hiệp Thương - Trưởng khoa CTXH đã nhấn mạnh đến chặng đường phát triển và sự trưởng thành không ngừng của khoa để trở thành một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CTXH trong cả nước.

10 năm qua, khoa đã đào tạo hơn 5 nghìn nhân viên CTXH hệ chính quy, vừa học vừa làm, từ xa, liên thông, đại học và sau đại học có chất lượng trên khắp cả nước; Ghi dấu ấn là địa chỉ đào tạo CTXH uy tín, tin cậy tại Việt Nam.

Tập thể khoa CTXH và TS Nguyễn Hiệp Thương được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. ảnh 1

Tập thể khoa CTXH và TS Nguyễn Hiệp Thương được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa CTXH là một trong những đơn vị của trường ĐHSP Hà Nội có hoạt động quan hệ quốc tế phát triển mạnh mẽ. Nhiều chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường đại học tại Úc, Mỹ, Bỉ, Thụy Điển, Nhật Bản… đã mở ra cơ hội liên kết đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên cũng như các chương trình giao lưu sinh viên rất giá trị. Đặc biệt, chương trình thực hành CTXH quốc tế ngắn hạn đã giúp bạn bè quốc tế hiểu về đất nước, con người và hoạt động CTXH tại Việt Nam.

Cùng đó, khoa còn là một trong những điển hình hoạt động phong trào, đoàn thể sôi nổi, sáng tạo. Đặc biệt, những hoạt động đó có tính nhân văn sâu sắc khi hướng tới các nhóm yếu thế trong xã hội.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP HN phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ giảng viên khoa CTXH. ảnh 2
GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP HN phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ giảng viên khoa CTXH.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP HN đã chúc mừng những thành tựu phát triển và trưởng thành của khoa CTXH trong 10 năm qua.

“Mặc dù là khoa “trẻ tuổi” của nhà trường nhưng luôn tạo được những dấu ấn riêng biệt. Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, kết nối và lan tỏa rộng khắp, khoa CTXH không chỉ được Trường ĐHSP Hà Nội mà còn các cấp, ngành, đơn vị hợp tác trong và ngoài nước ghi nhận. Khoa CTXH trở thành điểm sáng cho tinh thần kết nối và lan tỏa của trường …” - GS.TS Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh.

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa CTXH - Trường ĐHSP Hà Nội. ảnh 3
Tập thể cán bộ, giảng viên khoa CTXH - Trường ĐHSP Hà Nội.

Tham dự chương trình qua nền tảng trực tuyến, bà Lê Hồng Loan, Trưởng chương trình bảo vệ trẻ em của UNICEF Việt Nam đánh giá cao sự phát triển và nỗ lực trong công tác giáo dục cũng những hoạt động vì sự phát triển cộng đồng của tập thể cán bộ giảng viên trong khoa. Những hoạt động đó luôn hướng đến tạo dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và hạnh phúc cho tất cả người dân, đặc biệt là những đối tượng thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của tập thể, cá nhân trong quá trình xây dựng và phát triển khoa CTXH, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội đã tặng Bằng khen tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hành trình đầy tính nhân văn vì cộng đồng những năm qua.
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.