Khó tin: Messi không biết mình lần thứ 5 dự World Cup

GD&TĐ - Lionel Messi không biết Argentina đã có vé đến Qatar sau trận hòa Brazil ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ hôm 17/11.
Messi sẽ có lần thứ 5 dự World Cup.
Messi sẽ có lần thứ 5 dự World Cup.

“Messi và các đồng đội không hề hay biết việc đội nhà đã có vé đến Qatar trước 4 vòng đấu khi chỉ có kết quả hòa Brazil 0-0”, tờ SunSport bình luận: “Họ chỉ vỡ oà cảm xúc khi Uruguay thất bại thảm hại 0-3 trước Bolivia, Colombia và Paraguay cầm hòa nhau 0-0, còn Ecuador đánh bại Chile với tỷ số 2-0”.

Cuộc thư hùng giữa đội 2 và 5 lần vô địch World Cup thiếu bàn thắng nhưng thừa bạo lực với 42 tình huống phạm lỗi, trọng tài phải rút ra 7 chiếc thẻ vàng.

Sau khi giành 1 điểm trên sân nhà, Argentina đã có được 29 điểm sau 13 trận, xếp thứ 2 sau Brazil và chính thức có vé sớm tới Qatar. Đây là kỳ World Cup thứ 5 của chủ nhân 6 Quả bóng Vàng.

“Tôi đã đứng rất lâu trên sân sau khi hiệp 2 khép lại bởi không biết số phận của chúng tôi như thế nào”, Messi thừa nhận: “Tôi cũng chỉ ăn mừng vừa đủ, chủ yếu bởi không khí trên sân. Đây là một trận đấu rất căng thẳng và tôi cảm thấy đây là kết quả khá ổn”.

Ngay cả HLV trưởng Lionel Scaloni cũng đã phải hỏi một nhân viên thuộc Ban tổ chức rằng liệu đội bóng của ông đã chính thức giành vé chưa.

“Tôi không nắm được điều gì. Tôi chỉ được biết sau một khoảng thời gian khá lâu. Tôi thực sự tự hào với những gì các học trò đã làm được”, chiến lược gia Scaloni phát biểu.

Tổng cộng sẽ có 32 đội đủ điều kiện dự World Cup 2022 diễn ra từ ngày 21/11 và trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12, đúng ngày Quốc khánh của nước chủ nhà Qatar.